21:18 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Phát động tổ chức cuộc thi ảnh, video clip trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020

Thứ hai - 09/12/2019 20:45 View: 238
Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (đơn vị thường trực Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2020), Cuộc thi ảnh, video clip trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020 được tổ chức từ tháng 12/2019 - 1/3/2020, công bố và trao giải vào ngày 13/3/2020 gắn với Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020.
Phát động tổ chức cuộc thi ảnh, video clip trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020

Phát động tổ chức cuộc thi ảnh, video clip trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020

Cuộc thi gồm 2 hình thức: Thi sáng tác ảnh; Thi sáng tác video, clip (video ngắn, phóng sự, ca nhạc).

Phát động Cuộc thi: trung tuần tháng 12/2019; Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 15/12/2019 - 1/3/2020; chấm thi từ 1 - 5/3/2020; công bố và trao giải vào ngày 13/3/2020.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên (Phố 22, phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Đối tượng dự thi là các tập thể, cá nhân trên toàn quốc. Thông qua cuộc thi nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa, thế mạnh du lịch, hình ảnh hoa Ban và Lễ hội Hoa Ban của tỉnh Điện Biên đến với đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác các tác phẩm nghệ thuật mới, độc đáo, chứa đựng góc nhìn và tình cảm đối với mảnh đất, con người Điện Biên, góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tác nghệ thuật, hướng đến mục đích xây dựng quê hương Điện Biên văn minh, giàu đẹp.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Điện Biên tổ chức cuộc thi sáng tác nghệ thuật trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban. Khác với lần đầu tiên cuộc thi dành cho loại hình nhiếp ảnh, cuộc thi lần này dành cho các tác giả sáng tác trên 2 loại hình nhiếp ảnh và điện ảnh. Với những đặc thù và thế mạnh riêng, mỗi loại hình sẽ thu hút các đối tượng dự thi khác nhau, mang đến cho người xem những hiệu quả thẩm mĩ, cảm xúc riêng, qua đó góp phần nâng cao quy mô và chất lượng của cuộc thi.

Cuộc thi ảnh, video clip được tổ chức trên phương tiện thông tin điện tử (gồm mạng xã hội facebook và các cổng/trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên). Đây là cách làm mới nhằm nâng cao hiệu ứng xã hội của cuộc thi, phù hợp với xu hướng tiếp cận thông tin của đông đảo mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Các hình thức tương tác trên mạng xả hội như like, share... sẽ góp phân quan trọng trong việc giới thiệu rộng rãi các tác phẩm dự thi nói riêng, quảng bá lịch sử, văn hóa, du lịch tỉnh Điện Biên nói chung tới đông đảo người xem trong và ngoài nước.

Phương châm của cuộc thi ảnh, video clip là khai thác, phát huy giá trị của các tác phẩm xuất sắc, tác phẩm đạt giải trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, sử dụng những tác phẩm này trong hoạt động xúc tiến du lịch và nhân dịp tổ chức hoạt động, sự kiện của tỉnh Điện Biên. Tiêu biểu như in ấn trên các băng rôn, cờ phướn tuyên truyền, trên các ấn phâm thông tin du lịch; tham gia trưng bày, triển lãm; tuyên truyên trên màn hình led; tại các gian hàng về văn hóa, du lịch trong khuôn khổ các Lễ hội, Hội chợ, Hội nghị, Hội thảo; chương trình giao lưu văn hóa, du lịch; chương trình biểu diễn nghệ thuật; hoạt động văn hóa đối ngoại... diễn ra trong và ngoài nước.

Đối với các tác phẩm xuất sắc, đạt giải cao tại cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức và các đơn vị thuộc ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên khai thác, sử dụng phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch trong thời gian tiếp theo./.
 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn