05:29 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ tham dự Hội thảo giới thiệu sách

Thứ sáu - 05/03/2021 09:31 View: 88
Ngày 04/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Tại điểm cầu thành phố Điện Biên Phủ có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 2 và lớp 6 các trường Tiểu học, THCS, TH-THCS trên địa bàn thành phố.
Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ tham dự Hội thảo giới thiệu sách

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ tham dự Hội thảo giới thiệu sách

Tại Hội thảo, đại diện các Nhà xuất bản giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa, những quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của các bộ sách giáo khoa. Theo các đơn vị phát hành sách giáo khoa, mỗi bộ sách đều mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp cho việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất thì khâu chọn sách giáo khoa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa phải phù hợp đặc điểm kinh tế - xã hội địa phương; phù hợp điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục. Sau Hội thảo, các cán bộ, giáo viên của thành phố sẽ tập trung nghiên cứu, đánh giá từng cuốn sách, từng bộ sách để có ý kiến tham gia vào công tác lựa chọn sách giáo khoa năm học 2021 - 2022 của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực - phòng GD&ĐT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn