11:07 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Phong trào thể dục thể thao ở phường Nam Thanh

Thứ tư - 14/11/2018 09:46 View: 510
Trong những năm gần đây phong trào thể dục thể thao trên địa bàn phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ đã có những chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia, góp phần xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao sức khỏe cải thiện đời sống vật chất tinh thần trong mọi tầng lớp nhân dân.


Câu lạc bộ bóng chuyền hơi phường Nam Thanh
 
Vào buổi chiều hàng ngày, tại sân UBND phường Nam Thanh diễn ra các hoạt động thể thao sôi nổi. Tại đây, mỗi người dân trong tổ dân phố 8 đã lựa chọn môn thể thao thích hợp để tập luyện. Trẻ em đá bóng, người lớn tập luyện các môn thể thao như: cầu lông, bóng chuyền hơi, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh, đi bộ. Phường Nam Thanh hiện có nhiều câu lạc bộ thể thao hoạt động hiệu quả, điển hình như CLB bóng chuyền hơi, CLB bóng bàn, CLB dưỡng sinh. Các câu lạc bộ này thu hút nhiều người dân tham gia.


CLB cầu lông phường Nam Thanh
 
 Dạo quanh nhà văn hóa các tổ dân phố, mọi người đều bắt gặp hình ảnh những người cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh. Bà Nguyễn Thị Phúc - Chủ nhiệm CLB “dưỡng sinh tâm thể” phường cho biết: CLB dưỡng sinh của phường thành lập từ năm 2004, ban đầu việc huy động hội viên tham gia CLB rất ít chỉ có 20 người. Do hội viên đi làm phụ giúp con cháu, hơn nữa tâm lý e ngại nên ai cũng từ chối. Ban Chủ nhiệm CLB đã đến từng gia đình vận động, giải thích về lợi ích khi tham gia tập luyện thể dục dưỡng sinh đối với sức khỏe của bản thân. Đồng thời, lựa chọn những bài tập dễ, phù hợp với độ tuổi như: thái cực quyền 128 động tác; bố trí thời gian tập hợp lý. Đến nay, CLB đã thu hút hơn 60 thành viên ở các tổ dân phố tham gia luyện tập. Với phương châm tạo sân chơi, xây dựng mối đoàn kết các thành viên CLB, nhờ các bài thể dục dưỡng sinh tâm thể, sức khỏe được cải thiện, giảm một số bệnh mãn tính thường gặp ở người lớn tuổi như: đau lưng, huyết áp, tiểu đường.


CLB “dưỡng sinh tâm thể” phường Nam Thanh
 
Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, UBND phường Nam Thanh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ dân phố tập luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” tại tổ dân phố 16. Đây là mô hình hoạt động theo hình thức xã hội hóa và lấy ý kiến tham gia của các thành viên, duy trì hoạt động và tổ chức giao lưu thi đấu trong các ngày lễ, tết. Thành lập các câu lạc bộ thể thao với nhiều thành phần: học sinh, thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi… UBND phường đã chỉ đạo tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu rõ tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao; triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.


Lễ ra mắt mô hình “Tổ dân phố tập luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” tại tổ dân phố 16
 
Cùng với thành lập các CLB thể thao, phường Nam Thanh luôn quan tâm xây dựng thiết chế văn hóa thể thao. Đến nay hầu hết các nhà văn hóa tổ dân phố trên địa bàn đã có sân chơi cầu lông, sân bóng chuyền hơi đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của nhân dân, nhờ đó tỷ lệ người dân trên địa bàn phường tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngày càng tăng, đến nay đạt trên 55%.

Có thể nói từ phong trào luyện tập thể dục thể thao nên đời sống của người dân trên địa bàn phường Nam Thanh ngày càng được nâng cao. Nhiều CLB, nhóm, điểm tập luyện thể thao tiếp tục được thành lập và hoạt động có hiệu quả, từ đó đưa phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên