21:26 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Phường Mường Thanh: Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch

Thứ tư - 15/09/2021 14:16 View: 55
Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường Mường Thanh- thành phố Điện Biên Phủ đã phát huy vai trò, đoàn kết và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, lan toả trong các tầng lớp nhân dân, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mường Thanh tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mường Thanh tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh

Vào 20h tối hàng tuần, không kể thứ bẩy, chủ nhật, cũng như các ngày nghỉ lễ, trên chiếc xe có gắn hệ thống loa phát thanh, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mường Thanh lại dong duổi khắp các khu phố, nơi tập trung đông người trên địa bàn phường, nhằm tuyên truyền nhắc nhở, vận động nhân dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, phường về công tác phòng chống dịch Covid-19… Đồng thời, cử cán bộ trực tại các khu vực công cộng nơi tập trung đông người như: Khu vực Quảng trường, bờ hồ Tỉnh ủy, khu vực Tượng Đài chiến thắng,… kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng dịch.

Bà Phạm Thị Mừng, Chủ tịch Hội nông dân Mường Thanh chia sẻ: Là 1 thành viên trong Ban chỉ đạo, Hội nông dân phường đã làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động tới hội viên và nhân dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện Công văn của UBND tỉnh Điện Biên về triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và thông điệp 5k của Bộ y tế. Khuyến khích các hộ kinh doanh bán hàng mang về, không sử dụng hành lang vỉa hè để kinh doanh, không tụ tập đông người nhất là các nơi công cộng. Ngoài hình thức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, chúng tôi còn nhắc nhở trực tiếp đối với những người có hành vi vi phạm, tổ chức ra quân cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, qua đó nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Nhằm chia sẻ những khó khăn với đội ngũ Y, Bác sĩ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt trong công tác tiêm vacxin phòng dịch, ngay từ đầu chiến dịch, tại điểm tiêm của phường, Mặt trận Tổ quốc cùng với các tổ chức chính trị-xã hội phường Mường Thanh ra sức tham gia nhiều phần việc để hỗ trợ đội ngũ Y, Bác sỹ thực hiện nhiệm vụ "nóng" hiện nay, cụ thể như: Đoàn thanh niên sắp xếp bàn ghế, quét dọn vệ sinh quanh khu vực tiêm, Hội Cựu chiến binh điều tiết giao thông, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm, tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc cho người dân đến tiêm vắc xin phòng Covid-19, giúp những người cao tuổi điền thông tin cá nhân vào phiếu khám sàng lọc, hướng dẫn người dân giãn cách để tránh lây nhiễm chéo thực hiện nghiêm khẩu hiệu “5K” của Bộ Y tế,…

 

Các đoàn thể phường Mường Thanh tham gia hỗ lực lượng y tế trợ đo thân nhiệt cho người dân,
sắp xếp các phương tiện giao thông tại điểm tiêm văc xin 
Ông Lê Tiến Định, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Mường Thanh cho biết: Từ khi chiến dịch tiêm phòng dịch Covid-19, được sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Mường Thanh, MTTQ và các đoàn thể phường tiến hành tham gia hỗ trợ cho lực lượng y tế để việc tiêm phòng thuận lợi. Cụ thể: Mỗi đợt tiêm chúng tôi đều chia ra, mỗi  đoàn thể 1 đến 2 ngày, điều lực lượng từ 4-6 đồng chí để hỗ trợ lực lượng y tế. Công việc chủ yếu là đảm bảo an toàn giao thông, sắp xếp xe; sắp xếp tại địa điểm tiêm về bàn ghế cũng như hỗ trợ về đo nhiệt độ, xếp chỗ sao cho quá trình tiêm phòng được ổn định, đảm bảo an toàn.

Bà Lò Thị Hoa, Phó trưởng Trạm y tế Mường Thanh chia sẻ: Qúa trình triển khai được sự giúp đỡ của các đoàn thể, chúng tôi đã giảm bớt được rất nhiều gánh nặng, chia sẻ khó khăn, để yên tâm tập trung vào công tác chuyên môn, được Phụ nữ phường quan tâm hỗ trợ nước uống, đó cũng là động viên tinh thần cho các Y, Bác sĩ rất nhiều.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội phường Mường Thanh tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là công tác tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn