07:20 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Phường Tân Thanh: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 06/08/2021 07:39 View: 50
Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Điện Biên Phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, phường Tân Thanh đã tổ chức lực lượng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân, các hộ kinh doanh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
Phường Tân Thanh: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Phường Tân Thanh: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, chính quyền phường Tân Thanh và các lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, trước mắt, nhắc nhở nhân dân và các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tập trung vào các hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, các quán ăn trong nhà hoạt động phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về.

Qua kiểm tra, đa số các người dân, hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định; tuy nhiên, vẫn còn một vài hộ chưa thực hiện nghiêm túc như: Chủ quán không đeo khẩu trang, chưa có nước sát khuẩn, bày bán hàng trên vỉa hè,… UBND phường Tân Thanh đã lập biên bản xử phạt 1 trường hợp cố ý bày bán hàng trên vỉa hè.
 
Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước như hiện nay, thành phố Điện Biên Phủ đã và đang vận hành cơ chế ở mức độ cao nhất theo tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi tổ dân, gia đình là một pháo đài chống dịch”. Hiện Phường Tân Thanh cùng các địa phương đang tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người dân khi có biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đồng thời kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm, tạo tính răn đe đối với các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn