12:57 ICT Thứ tư, 22/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đảng uỷ phường Him Lam: Tặng số tiết kiệm cho hộ nghèo

Thứ bảy - 30/11/2019 20:49 View: 277
Chiều 29/11, phường Him Ham, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức gặp mặt tặng sổ tiết kiệm cho hộ nghèo, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Hà Văn Đông, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Thị Thu Hương- Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội thành phố.
Đảng uỷ phường Him Lam: Tặng số tiết kiệm cho hộ nghèo

Đảng uỷ phường Him Lam: Tặng số tiết kiệm cho hộ nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- không bỏ ai ở lại phía sau” giai đoạn 2016-2020. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong những năm qua, Đảng ủy phường Him Lam đã phát động phong trào “đảng viên toàn Đảng bộ chung sức tiết kiệm ủng hộ người nghèo của phường”. Kết quả, đã có 33/33 chi bộ ủng hộ, với số tiền gần 120 triệu đồng. Đầu nhiệm kỳ, toàn phường có 19 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo, đến nay bằng sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ 12 hộ gia đình thoát nghèo và không còn hộ cận nghèo. Hưởng ứng tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019 do UBMTTQ Việt Nam phát động, Đảng ủy phường đã trao tặng 8 sổ tiết kiệm cho 8 hộ nghèo, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng và trao tặng 6 suất quà trị giá từ 1,5 - 2 triệu đồng cho các gia đình đã thoát nghèo nhưng còn khó khăn.
 

Lãnh đạo Đảng uỷ phường Him Lam tặng sổ tiết kiệm và quà cho các hộ nghèo


 
Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của chính quyền địa phương, cộng đồng xã hội đối với các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Là nguồn động viên to lớn giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống; là hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, hoàn thành kế hoạch giảm nghèo bền vững của phường Him Lam trong năm 2019./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn