04:34 ICT Thứ ba, 30/11/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Rốt ráo hoàn tất giải phóng mặt bằng

Thứ hai - 25/10/2021 09:30 View: 34
Những ngày này cả hệ thống chính trị của TP. Điện Biên Phủ như thức cùng dự án giải phóng mặt bằng Dự án Đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên bởi lệnh “chốt” thời hạn bàn giao mặt bằng 30/10 đã cận kề. Mỗi người một việc, các tổ nhóm tuyên truyền, vận động chính sách rồi đến cán bộ làm nhiệm vụ chi trả tiền đền bù cho người dân, tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư… làm việc với tiến độ không kể đêm ngày.
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ vận động người dân tổ 10, phường Thanh Trường bàn giao mặt bằng.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ vận động người dân tổ 10, phường Thanh Trường bàn giao mặt bằng.

Chúng tôi có mặt sáng 24/10 tại khu vực tổ dân phố 10, phường Thanh Trường và Tổ dân phố 6, phường Thanh Bình khi hơn 40 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên đã và đang tiến hành gấp rút di dời đồ đạc, tài sản để bàn giao mặt bằng cho dự án. Nhiều máy móc trực chờ hỗ trợ các gia đình bàn giao mặt bằng sẵn sàng vào việc; các lực lượng cán bộ, công chức, dân quân, thanh niên… nhanh chóng hỗ trợ các hộ vận chuyển tài sản, tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng. Tất cả đều làm việc với tinh thần khẩn trương, sôi động như đại công trường. Chị Đào Thị Biên Thùy, tổ dân phố 6, phường Thanh Bình, cho biết: Để sớm nhất bàn giao mặt bằng cho dự án, gần 6 ngày qua mọi công việc kinh doanh, sửa chữa xe máy của doanh nghiệp chúng tôi (Công ty TNHH Anh Tuấn) đã tạm dừng để tập trung tháo dỡ, vận chuyển đến nơi kinh doanh mới. Tuy nhiên do diện tích phải bàn giao mặt bằng khá lớn (gần 400m2), khối lượng hàng hóa, dịch vụ nhiều nên toàn bộ nhân viên cửa hàng tập trung vận chuyển hàng hóa, máy móc sửa chữa. Với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng dân quân, đoàn thanh niên phường Thanh Bình trong quá trình tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc, tài sản nên khá thuận lợi. Chị Thùy cho biết với tiến độ tháo dỡ, di dời như hiện nay không kể trưa, tối nếu chậm nhất thì trong ngày mai (25/10) sẽ hoàn thành việc bàn giao mặt bằng sạch cho dự án. Không chỉ gia đình chị Thùy, hầu hết các gia đình bám Quốc lộ 32m thuộc địa phận phường Thanh Bình và Thanh Trường đều làm nghề kinh doanh, dịch vụ nên việc di dời đến nơi ở mới sẽ ảnh hưởng, gián đoạn quá trình mưu sinh, kinh doanh. Tuy nhiên với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền TP., tới các phường, tổ dân phố hiện nay đều đã ký bàn giao mặt bằng và đang gấp rút để di chuyển đồ đạc, tài sản, tháo dỡ nhà cửa bàn giao mặt bằng trong thời gian sớm nhất.


Tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của TP. Điện Biên Phủ,
anh Tạ Việt Hưng, tổ 10, phường Thanh Trường thay mặt bố đẻ
ký biên bản bàn giao mặt bằng trước sự chứng kiến của cán bộ tổ dân phố, phường.

Chị Mùa Thị Hà, Bí thư Đoàn phường Thanh Bình, cho biết: Với tinh thần sức trẻ thanh niên tham gia tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng; hỗ trợ di chuyển đồ đạc, tài sản; gần 1 tuần qua đoàn viên thanh niên của phường thay phiên nhau chia thành các tổ, nhóm vừa tuyên truyền, vận động người dân thực hiện bàn giao mặt bằng vừa hỗ trợ các gia đình vận chuyển đồ đạc, tài sản. Không kể trưa, tối chỉ khi các hộ dân cần sự hỗ trợ từ thanh niên, chúng tôi đều bố trí lực lượng sẵn sàng giúp đỡ. Không chỉ thanh niên, dưới sự chỉ đạo, vào cuộc của cả hệ thống chính trị phường Thanh Bình ngay trong ngày hôm nay (24/10) hơn 40 cán bộ, công chức, thanh niên, công an, quân sự… có mặt tại các hộ thuộc diện di dời bàn giao mặt bằng Dự án đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên đã được huy động giúp dân trong mọi công tác tháo dỡ nhà cửa, vận chuyển tài sản.
 

 

Sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cũng đã giúp người dân hiểu và tham gia hỗ trợ vận động, tuyên truyền người dân chấp hành quy định của pháp luật bàn giao mặt bằng. Tạo điều kiện cho các phòng, ban chức năng của thành phố  hoàn thành nhiệm vụ, anh Tạ Việt Hưng đã thay mặt bố đẻ là ông Tạ Việt Hồng, tổ dân phố 10 phường Thanh Trường ký biên bản bàn giao mặt bằng ngay trong sáng nay khi ông Hồng chưa kịp từ Hà Nội lên Điện Biên. Anh Hưng bảo: Dự án cần mặt bằng, kéo dài khổ người dân và cả cán bộ thực hiện cũng vất vả. Tôi tin cán bộ thực hiện đúng, đảm bảo quyền lợi, chính sách cho gia đình nên tôi thay mặt bố đẻ ký bàn giao mặt bằng. Với mong muốn dự án được thực hiện, chúng tôi được bố trí đất tái định cư để sớm ổn định nơi ở mới.Người dân tự nguyện tháo dỡ nhà cửa bàn giao mặt bằng
Dự án Đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên.

Chị Trương Thị Thanh Huệ, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai TP. Điện Biên Phủ, cho biết: Rất nhiều ngày nay cán bộ cũng như nhân viên của Trung tâm không có ngày nghỉ, bám địa bàn “4 cùng” với người dân vừa tuyên truyền chính sách giải phóng mặt bằng Dự án Đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên vừa kết hợp với thành viên các tổ tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của tỉnh. Với các giải pháp vận dụng linh hoạt tuyên truyền, vận động; xem xét thấu đáo các kiến nghị của người dân để tham mưu giải quyết đúng quy định. Đến nay công tác bàn giao mặt bằng thực hiện khá suôn sẻ, người dân chấp hành quy định, đồng ý ký biên bản bàn giao mặt bằng và đang tập trung nhân lực vận chuyển tài sản, đồ đạc; tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng sạch nhanh nhất.

Tác giả bài viết: Minh Thùy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên