12:39 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Sôi nổi cuộc thi trải nghiệm “Đẩy xe đạp thồ”

Thứ ba - 19/03/2019 07:58
Nhằm tái hiện và trải nghiệm hình ảnh chiếc xe đạp thồ, loại phương tiện vận chuyển hiệu quả góp phần quan trọng vào chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954). Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI tổ chức cuộc thi trải nghiệm “Đẩy xe đạp thồ”
Đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ cho các đội tham gia thi đấu

Đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ cho các đội tham gia thi đấu

Xuất phát từ ý nghĩa lừng lẫy của Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, nội dung trải nghiệm đẩy xe đạp thồ thu hút sự tham gia của 45 vận động viên thuộc 15 đội (Trong đó có: 11 đội nam, 4 đội nữ) là đồng bào nhân dân các dân tộc, các đơn vị lực lượng vũ trang, đang công tác, lao động, học tập tại tỉnh; các xã, phường thuộc thành phố Điện Biên phủ và huyện Điện Biên.
 

Các vận động viên nỗ lực để giành giải cao nhất
 
Mỗi đội tham gia gồm 3 vận động viên (trong đó 1 người cầm lái, 2 người vừa giữ, vừa đẩy xe thồ) trên xe có 3 bao có trọng lượng 150 kg đối với nam và 100kg đối với nữ xuất phát từ trạm Barrie thu vé (cạnh Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh) theo đường nhựa lên Tượng đài Chiến thắng với cự ly 600m đội nào về đích có thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng.
 

Các vận động viên nữ nỗ lực để cán đích
 
Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 7 giải nhất, nhì và ba cho các đội ở 2 nội dung đội nam và đội nữ. Trong đó, giải nhất nội dung nam và nội dung nữ được trao cho đội của huyện Điện Biên.
 

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc nội dung đội nam và đội nữ


 
Trải nghiệm Đẩy xe đạp thồ lần thứ 3 được tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giao lưu giữa các địa phương, đơn vị trong tỉnh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân các dân tộc, góp phần quảng bá và thúc đẩy phát triển du lịch Điện Biên. Đồng thời, gợi lại sự vất vả của ông cha ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, qua đó giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, bộ đội tân binh hiểu được sự gian nan, vất vả; từ đó có trách nhiệm đối với quê hương./.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn