05:43 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Trao 3 "Nhà nhân ái" cho hộ nghèo thuộc xã Pá Khoang

Thứ năm - 08/07/2021 08:41 View: 43
Ngày 7/7 Phòng Lao động thương binh và Xã hội thành phố Điện Biên Phủ, Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên phối hợp với UBND xã Pá Khoang tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân ái cho 3 hộ nghèo trên địa bàn xã.
Trao "Nhà nhân ái" cho bà Lò Thị Sơn, bản Xôm, xã Pâ KHoang

Trao "Nhà nhân ái" cho bà Lò Thị Sơn, bản Xôm, xã Pâ KHoang

Ba hộ gia đình được nhận “Nhà nhân ái” là ông Cà Văn Kiên, bản Hả; bà Lò Thị Sơn, bản Xôm; ông Quàng Văn Vinh, bản Pú Sung- xã Pá Khoang. Đây đều là các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bà Sơn bị bệnh từ nhỏ, sống đơn thân một mình, thường xuyên ốm đau, không có khả năng lao động, còn gia đình ông Kiên, ông Vinh thuộc diện hộ nghèo của xã, không có nghề nghiệp ổn định. Trong khi căn nhà cũ của 3 gia đình đã bị xuống cấp nghiêm trọng, lụp xụp, không an toàn khi sinh hoạt.
 
Trao  "Nhà nhân ái" cho gia đình ông Cà Văn Kiên, bản Hả, xã Pá Khoang

Được sự hỗ trợ kinh phí của Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên, cùng sự giúp đỡ ngày công của người dân trong bản, sau hơn 2 tháng thi công, hai căn nhà cấp 4 và 1 ngôi nhà sàn của gia đình ông Cà Văn Kiên, bà Lò Thị Sơn, ông Quàng Văn Vinh với diện tích: 100m2, 35m2 và 50m2, đảm bảo xây dựng theo 3 cứng (cứng nền, cứng tường, cứng mái) đã hoàn thiện. Kinh phí xây dựng mỗi nhà từ 50 đến gần 200 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên hỗ trợ gia đình ông Kiên và ông Vinh mỗi hộ 35 triệu đồng, số tiền còn lại là gia đình tự đối ứng, riêng bà Sơn được hỗ trợ 100% tiền xây dựng ngôi nhà với 50 triệu đồng.
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chung tay giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên, giúp những hộ nghèo có được ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời góp giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn thành phố./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn