04:16 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 20/07/2021 08:47 View: 54
Hiện nay trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Điện Biên Phủ nói riêng đã nhiều ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp, vì vậy để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch UBND thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.
TP. Điện Biên Phủ: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19

TP. Điện Biên Phủ: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Trên địa bàn thành phố trong nhiều ngày qua không phát hiện ca mắc covid-19 mới, cuộc sống của người dân đã ổn định trở lại. Tuy nhiên để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Điện Biên Phủ đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông thông điệp 5K của Bộ y tế. Đội phản ứng nhanh của các xã, phường tích cực đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, kịp thời phát hiện báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng những trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương không tự giác khai báo y tế…

Ông Đào Hoài Nam- Phó Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cho biết: Chúng tôi chỉ đạo tập trung tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là quan tâm đến thông điệp 5K, nhất là đối với khu vực tập trung đông người tại các Trung tâm thương mại, khu vực Quảng trường, Tượng Đài chiến thắng, các quán ăn, café, quán trà… và tiếp tục chỉ đạo rà soát các khu cách ly để lên phương án phòng chống dịch, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Chỉ đạo các xã, phường thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh, rà soát kịp thời người đi từ vùng dịch vào địa bàn…

Phường Mường Thanh là trung tâm kinh tế của thành phố, nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh, chợ vì vậy công tác phòng, chống dịch được phường quyết liệt triển khai và thực hiện tương đối hiệu quả. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của phường thường xuyên xuống địa bàn kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, tránh tập trung đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Qua công tác kiểm tra, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, phường đã nhắc nhở 58 cơ sở, lập biên bản xử phạt 02 trường hợp với tổng số tiền 4 triệu đồng. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh phường tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ sở kiểm soát chặt chẽ lượng người ra, vào cửa hàng theo đúng quy định, các cơ sở kinh doanh phải trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch; tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu người dân và nhân viên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay cũng như giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Tại phường Him Lam, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cấp ủy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường đã triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự tự giác trong việc ngăn chăn dịch bệnh lây lan. Phường thường xuyên tổ chức ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân tại các khu vực: Chợ Him Lam, sân bóng rổ, sân quảng trường thành phố phải chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND phường đã thành lập tổ phản ứng nhanh, giám sát cộng đồng tại các tổ dân phố, bản đã đi tuyên truyền nhắc nhở nhân dân thực hiện 5K của Bộ y tế, kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 có thể còn kéo dài, vì vậy mỗi người dân hãy nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế để chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

 

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn