21:29 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: F1 cách ly tại nhà nếu đảm bảo điều kiện

Thứ năm - 18/11/2021 15:47 View: 86
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là có nhiều F1 là học sinh nhỏ tuổi, TP. Điện Biên Phủ lần đầu tiên thí điểm triển khai thực hiện cho F1 cách ly y tế tại nhà nếu đảm bảo các điều kiện nhất định.
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (TP Điện Biên Phủ).

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (TP Điện Biên Phủ).

F1 được cách ly tại nhà với điều kiện gia đình có phòng riêng, khép kín. Phòng cách ly phải đáp ứng các yêu cầu: có nhà vệ sinh, nhà tắm dùng riêng, đủ dụng cụ vệ sinh cá nhân, xà phòng rửa tay, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt cá nhân, thùng đựng rác có nắp đậy được xịt cồn khử khuẩn trước khi xử lý... Ngoài cửa phòng bố trí bàn để suất ăn riêng, nước uống và các nhu yếu phẩm khác cần tiếp tế cho người cách ly. Nghiêm cấm không được mang đồ dùng, vật dụng của người cách ly ra khỏi nhà. 
 

Nhân viên y tế thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho F1 cách ly tại gia đình. Người cách ly được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần trong thời gian cách ly. Để đảm bảo an toàn phòng dịch tại khu dân cư, trước cửa nhà dán/treo biển thông tin trong gia đình có F1 cách ly.

Ông Đào Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ, cho biết: “Người cách ly và gia đình cần chấp hành nghiêm các quy định cách ly y tế tại nhà; có cam kết với chính quyền địa phương. F1 không ra khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly, không tiếp xúc với người trong gia đình cũng như những người khác, không tiếp xúc với động vật nuôi. Nếu người cách ly không thực hiện nghiêm túc các quy định thì phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung”.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, riêng TP Điện Biên Phủ đến sáng nay (18/11) có 31 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có nhiều giáo viên nên các trường học trên địa bàn thành phố đã tạm thời dừng đến trường trực tiếp.


Tác giả bài viết: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên