11:22 ICT Thứ ba, 04/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP.Điện Biên Phủ: Giúp người nghèo có cuộc sống tốt hơn

Thứ ba - 11/06/2019 06:06 View: 258
Với mục tiêu không bỏ ai ở lại phía sau, những năm qua trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã có hàng trăm ngôi nhà Đại đoàn kết, mái ấm tình thương được xây dựng mới và sửa chữa. Từ đó đã giúp nhiều hộ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.

Những năm qua, công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo  được thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai sâu rộng và thực hiện có hiệu quả. 5 năm qua, thông qua nguồn vốn “Quỹ vì người nghèo” 2 cấp thành phố và phường, xã đã vận động được trên 2 tỷ 750 triệu đồng, làm mới 48 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; 85 lượt hộ nghèo được sửa chữa nhà ở, làm công trình vệ sinh. Riêng năm 2019, Thành phố có kế hoạch làm mới và sửa chữa 5 nhà đại đoàn kết. Điều đáng nói là trong quá trình xây và sửa chữa nhà cho hộ nghèo Ủy ban MTTQ các cấp đã đóng vai trò tích cực trong cuộc vận động chung tay vì người nghèo.

Chị Quàng Thị Chinh, bản Na Lanh, phường Thanh Trường có chồng thường xuyên ốm đau, 2 con nhỏ đang đi học, chị lại không có việc làm ổn định. Nh
ờ sự chăm chỉ làm ăn, với số tiền tích góp của gia đình và sự hỗ trợ của người thân, bà con trong bản cùng với sự hỗ trợ của Hội LHPN các cấp, thông qua nguồn vốn hỗ trợ của Hội LHPN quận Long Biên, TP. Hà Nội với số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng đã giúp gia đình chị có được ngôi nhà khang trang để ở, yên tâm lập nghiệp, phát triển kinh tế.
 
Các đại biểu quận Long Biên (TP. Hà Nội) và TP. Điện Biên Phủ gắn biển tên công trình
“Mái ấm tình thương” tại ngôi nhà chị Quàng Thị Chinh- bản Na Lanh, phường Thanh Trường.

Cùng chung niềm vui được hỗ trợ xây mái ấm tình thương đợt này, chị Vàng Thị Sế, bản Pa Pốm, xã Thanh Minh cho biết: hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng mất sớm, chị có 4 người con thì con trai lớn bị liệt, không có khả năng lao động. Cuộc sống của gia đình chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, diện tích đất sản xuất ít, nên ngoài làm nông nghiệp, gia đình chỉ biết trông chờ vào nương sắn để kiếm thêm tiền lo cuộc sống hàng ngày, chứ không dám nghĩ tới chuyện làm nhà. Nay được nhà nước hỗ trợ tiền làm nhà, chị rất vui, vì từ nay gia đình đã có nhà để ở, giúp chị yên tâm lao động sản xuất.
 
Các đại biểu quận Long Biên (TP. Hà Nội) và TP. Điện Biên Phủ gắn biển tên công trình
“Mái ấm tình thương” tại ngôi nhà chị Vàng Thị Sế, bản Pa Pốm, xã Thanh Minh.

Việc kịp thời hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ là việc làm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Với sự chỉ đạo kịp thời của UBND thành phố Điện Biên Phủ, sự vào cuộc của các cơ quan, tổ chức đoàn thể cùng chung tay giúp hộ nghèo, đến nay, các hộ nghèo của thành phố cơ bản đã có nhà ở khang trang. Đây chính là động lực để các hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, chăm lo tốt hơn cho cuộc sống gia đình./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên