13:20 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 03/05/2021 08:24 View: 76
Đêm ngày 2/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ đã có cuộc họp khẩn về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Các đồng chí: Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19; Hà Quang Trung, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành Uỷ Điện Biên Phủ; Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Điện Biên Phủ đã về dự.
TP. Điện Biên Phủ: Họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

TP. Điện Biên Phủ: Họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP. Điện Biên Phủ, tới thời điểm này thành phố có 4 trường hợp F1 là người dân đi cùng chuyến bay nhóm chuyên gia Trung Quốc có bệnh nhân dương tính với Covid-19 ngày 29/4  (trong đó 3 trường hợp F1 đã về tới Điện Biên; 1 trường hợp F1 đã được cách ly tại Hà Nội). Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 đã chỉ đạo phối hợp với các địa phương truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1. Đồng thời tiến hành phun xịt, khử trùng và truy vết các trường hợp là F2 ngay trong đêm .

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo cũng như các địa phương, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đối với ngành y tế, kiểm tra lại hệ thống bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, truy vết nhanh, dập dịch hiệu quả và sẵn sàng đương đầu với tình huống xấu nhất xảy ra. Các lực lượng chức năng của thành phố tiến hành truy vết các trường hợp F2, F3 ngay trong đêm. Cần sớm công khai thông tin danh tính những người đi trên cùng các chuyến xe, máy bay với các trường hợp F1; dự kiến phương án bổ sung khu cách ly tập trung trong trường hợp phức tạp; số người cần thực hiện cách ly tăng cao trong thời gian tới…

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ đề nghị UBND các phường, xã thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống dịch tuyệt đối không được lơ là chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, siết chặt quản lý người đi từ vùng có dịch về. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển tải thông tin kịp thời, chính xác về dịch Covid-19 để nâng cao cảnh giác đối với người dân; các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết đối với các trường hợp F2, F3 theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; Đối với các trường hợp F2 cũng phải được lấy mẫu xét nghiệm bởi vi rút gây bệnh Covid-19 đang biến thể hết sức phức tạp. Thành phố cũng quyết định “kích hoạt” khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học xã Thanh Minh (cũ) để bổ sung cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ cách ly trong trường hợp Khu cách ly tập trung tại xã Tà Lèng quá tải./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn