10:34 ICT Chủ nhật, 14/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP.Điện Biên Phủ: Sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi đón Xuân Bính Thân 2016.

Thứ bảy - 06/02/2016 07:11 View: 795
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP. Điện Biên Phủ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị trực thuộc: Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin- Thể thao Thành phố và UBND các xã, phường tổ chức nhiều hoạt động: Cổ động trực quan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân và tổ chức vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
TP.Điện Biên Phủ: Sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi  đón Xuân Bính Thân 2016.

TP.Điện Biên Phủ: Sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi đón Xuân Bính Thân 2016.

      Mở đầu cho các hoạt động, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện trang trí ánh sáng, băng rôn, cờ, khẩu hiệu trên các đường phố. Đây là một trong những điểm nhấn đặc biệt, ghi lại những khoảnh khắc đẹp ấn tượng trong dịp bước sang năm mới.

     Theo đó từ 20h – 24h, ngày 07/02/2016  tại sân Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, đêm giao thừa với nhiều tiết mục văn nghệ chọn lọc, phong phú. Cùng với những tiết mục của Đoàn nghệ thuật Hoa Ban trắng là các tiết mục ca, múa, hát, chèo, quan họ...của các Đội văn nghệ các xã, phường thuộc thành phố Điện Biên Phủ. Sau đó là chúc tết, chương trình bắn pháo hoa đón giao thừa sẽ đem đến không khí xuân an lành, vui tươi, phấn khởi ngay từ thời khắc đầu năm mới.

      Trong ngày mùng 3 - 4 tết (tức từ ngày 10 - 11/2), tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra chương trình giao lưu thể thao, vui chơi với các môn: tung còn, cà kheo, đẩy gậy, ném Pa Pao... của các xã, phường, cơ quan nhằm giao lưu, học hỏi, thể hiện   năng khiếu của mình...

      Tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố, mở cửa phục vụ khách tham quan trong dịp tết. Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, tổ chức tuần phim với chủ đề " Mừng Đảng, mừng xuân" phục vụ đồng bào các dân tộc Thành phố và các huyện, thị trong tỉnh.

      Các cơ quan chức năng theo nhiệm vụ của mình tăng cường, giữ vững an ninh, trật tự an toàn, giữ gìn bảo vệ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Phục vụ chu đáo các hoạt động ở các điểm di tích lịch sử.

      Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, nghiêm túc của các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực văn hóa, thể thao,.. sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân, tạo không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên