01:21 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường Mầm non

Thứ sáu - 17/04/2020 07:14 View: 296
Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục Mầm non, phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ đã chỉ các trường Mầm non phối hợp tốt với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ học.
TP. Điện Biên Phủ: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường Mầm non

TP. Điện Biên Phủ: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường Mầm non

Trong thời gian nghỉ học Ban giám hiệu các trường Mầm non đã chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh khử khuẩn trường lớp, xây dựng các phương án để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường, Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên thông tin đến các phụ huynh toàn bộ quá trình khử khuẩn, dọn vệ sinh trường lớp giúp phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con quay trở lại trường học.
 

Để kịp thời năm bắt tình hình của học sinh trong thời gian nghỉ học, Ban giám hiệu các nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp lập nhóm zalo chung của lớp để thông tin, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện một số nội dung như: Hằng ngày cha mẹ cần tăng cường cho trẻ vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi chơi, sau khi đi vệ sinh. Nếu như cho trẻ ra ngoài, các phụ huynh nên chú ý về trang phục cho trẻ đảm bảo giữ sức khỏe, đeo khẩu trang đầy đủ, nên cho trẻ ăn uống tại nhà với các thức ăn bảo đảm vệ sinh, tuân thủ ăn chín, uống sôi, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt quan tâm đến trẻ suy dinh dưỡng, trẻ béo phì để cân đối chế độ ăn phù hợp. Khi trẻ có biểu hiện ho, sốt, cần cho trẻ đi khám tại các cơ sở y tế. Tăng cường công tác truyền thông trên zalo, trang thông tin điện tử của trường để phụ huynh kịp thời nắm bắt các thông tin trong thời gian học sinh nghỉ học.
 Các cô giáo đã tuyên truyền, vận động các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian vui chơi và học tập cùng trẻ ở nhà; hướng dẫn cha mẹ tổ chức các hoạt động vui chơi để tham gia cùng con. Hướng dẫn phụ huynh theo dõi các chương trình truyền hình - kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7, phát sóng vào 9h05 phút và 20h00 phút hằng ngày; kênh truyền hình VTV1 vào thời gian 20h05 phút và VTV7 vào các khoảng thời gian 9h00 phút và 20h00 phút hằng ngày để được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý và tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi, học tập.
 Giáo viên thường xuyên trao đổi, chia sẻ các video do các cô trực tiếp hướng dẫn trẻ học thông qua các đồ chơi nhằm giúp trẻ không nhàm chán khi ở nhà, đặc biệt là các giáo viên quan tâm đến việc hướng dẫn trẻ các kỹ năng sống.

Để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường; chỉ đạo các nhà trường tiếp tục quan tâm và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để phụ huynh yên tâm khi gửi con./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên