17:27 ICT Thứ năm, 16/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau tết nguyên đán

Thứ năm - 18/02/2021 08:01 View: 150
Ngày 17/2, UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức họp, chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng chí Hà Quang Trung, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ dự và chỉ đạo hội nghị.
TP. Điện Biên Phủ: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau tết nguyên đán

TP. Điện Biên Phủ: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau tết nguyên đán

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố đã báo cáo công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn trước, trong và sau tết; đánh giá nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập vào địa bàn thành phố Điện Biên Phủ là rất lớn, do có nhiều người từ các địa phương khác về Điện Biên ăn tết cũng như trở lại thành phố Điện Biên Phủ để lao động, học tập sau tết.
 
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hà Quang Trung, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ chỉ đạo UBND thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm chống dịch như chống giặc. Yêu cầu UBND các phường, xã cần phát huy hiệu quả của các tổ tự quản, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch; tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Vận động các gia đình có người thân từ các địa phương khác đến hoặc trở về thành phố Điện Biên Phủ dịp trước, trong và sau tết thực hiện việc khai báo y tế. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch, khu vực cách ly trên địa bàn thành phố. Thành lập các tổ liên ngành để đôn đốc nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng và kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền trực quan tại nơi công cộng, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone, phát huy hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Huy động các nguồn lực ủng hộ công tác phòng chống dịch thành phố. Xây dựng phương án dự phòng, chuẩn bị các khu vực cách ly tập trung để chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn