04:58 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2

Thứ hai - 20/12/2021 08:40 View: 77
Sáng 19/12, tại trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP. Điện Biên Phủ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Điện Biên Phủ đợt 2, năm 2021”.
Đ/c Đào Hoài Nam, UVBTV Thành ủy, PCT UBND thành phố ân cần hỏi thăm người tham gia hiến máu

Đ/c Đào Hoài Nam, UVBTV Thành ủy, PCT UBND thành phố ân cần hỏi thăm người tham gia hiến máu

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2021 có gần 300 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các xã, phường, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, các khu vực: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, đo huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, hiến máu, tiếp nhận máu… đã được Ban tổ chức chú trọng bố trí rộng rãi, thoáng mát; các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi tham gia hiến máu.
 

Cán bộ, công chức, viên chức TP. Điện Biên Phủ tham gia hiến máu.
 
Với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người, xin hướng thường xuyên”, “Hiến máu hôm nay, sức khỏe ngày mai”, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và xuất phát từ sự hiểu biết, lòng nhân ái, các tình nguyện viên đã hiến tặng một phần máu của mình để bổ sung vào “Ngân hàng máu”, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị, cứu sống người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Với nghĩa cử cao đẹp đó, ngay trong buổi sáng, các Bác sỹ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu, bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận được 250 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao 60 đơn vị máu./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên