09:05 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ tư - 24/06/2020 07:54 View: 179
Ngày 23/6, Hội khuyến học thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” và biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Điện Biên Phủ dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Điện Biên Phủ tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Điện Biên Phủ tặng hoa chúc mừng

Những năm qua, việc xây dựng các mô hình học tập theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ đã được cấp ủy, chính quyền trên địa bàn thành phố quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả. Toàn thành phố hiện có 12 cơ sở hội trực thuộc. Trên cơ sở các tiêu chí theo quy định, hàng năm Hội khuyến học các xã, phường chỉ đạo các tổ dân phố, bản triển khai đăng ký xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập.  Đến nay đã có có hơn 17 nghìn gia đình; 2 dòng họ; 175 cộng đồng; 88 đơn vị được công nhận gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập. Các mô hình này đã tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn thành phố.
 
 
Quang cảnh hội nghị
 
Bên cạnh đó, hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng từng bước được đổi mới góp phần quan trọng trong việc duy trì, phát triển phong trào học tập suốt đời trong nhân dân; xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở. Đã tổ chức 650 lớp thu hút gần 50.000 học viên tham gia; đánh giá hàng năm 100% các trung tâm đạt loại tốt.
 
 
 
Nhân dịp này, UBND thành phố và Hội Khuyến học thành phố đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ 05 năm.
 

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn