12:50 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Trao giải Olympic toán tuổi thơ

Thứ hai - 26/04/2021 21:11 View: 123
Sau gần 2 ngày diễn ra giao lưu Toán tuổi thơ cấp thành phố, Sáng ngày 26/4, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức trao giải cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ cấp thành phố năm học 2020 – 2021.
TP. Điện Biên Phủ: Trao giải Olympic toán tuổi thơ

TP. Điện Biên Phủ: Trao giải Olympic toán tuổi thơ

Tham gia cuộc thi giao lưu Toán tuổi thơ năm nay, có 171 học sinh Tiểu học khối lớp 4, 5 đến từ 27 đội trong thành phố. Trong đó các trường Tiểu học: Hà Nội - Điện Biên Phủ; Bế Văn Đàn; Him Lam có số đội thi đông nhất, mỗi đơn vị cử 4 đội tham dự. Trải qua 2 phần thi tiếp sức đồng đội và phần thi cá nhân, các em đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm, bằng vốn kiến thức sẵn có nhiều em đã đạt thành tích cao trong cuộc thi như: Phần thi đồng đội có đội 1, khối 5 trường Tiểu học Him Lam với tổng điểm 25/30, phần thi cá nhân có các em: Hoàng Gia Bảo; Bùi Đình Trường Giang trường Tiểu học Bế Văn Đàn; em Lê Ngọc Lâm, trường Tiểu học Him Lam… các em đều đạt 100 điểm. Ban tổ chức đã trao 103 giải cá nhân, trong đó: 14 giải nhất, 17 giải nhì, 28 giải ba, 44 giải khuyến khích, giải đồng đội có 14 giải: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba.


Khép lại Giao lưu Toán tuổi thơ lần thứ IV, thành phố Điện Biên Phủ năm học 2020 – 2021 để lại cho các đội tham gia giao lưu, những kỉ niệm khó quên, có thể khẳng định rằng, giao lưu toán tuổi thơ là sân chơi trí tuệ của tuổi trẻ học đường, có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm mục đích tạo điều kiện giao lưu học hỏi, bộc lộ năng khiếu cho các em học sinh yêu thích môn Toán, giúp các em học sinh có những trải nghiệm sáng tạo, góp phần rèn luyện cho các em các kỹ năng, đồng thời tạo môi trường cho các thầy cô giáo gặp gỡ trao đổi về kinh nghiệm, về phương pháp giảng dạy…Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn