07:53 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 12, năm 2021

Thứ sáu - 08/10/2021 08:24 View: 76
Từ ngày 8-12/10, thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 12, năm 2021 đối với người dân 8 xã, phường trung tâm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.
Người dân tiêm phòng covid tại Trạm Y tế phường Tân Thanh- TP. Điện Biên Phủ.

Người dân tiêm phòng covid tại Trạm Y tế phường Tân Thanh- TP. Điện Biên Phủ.

Trong đợt tiêm này, Thành phố Điện Biên Phủ sẽ triển khai tiêm phòng Covid - 19 cho đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên theo Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế và Kế hoạch số 2441 ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh Điện Biên, cụ thể: Tập trung tiêm vét, tiêm bổ sung cho toàn bộ đối tượng chưa được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Ưu tiên sử dụng vắc xin Comirnaty (Pfizer) cho các đối tượng người từ 65 tuổi trở lên mắc bệnh mãn tính. Các nhóm đối tượng còn lại tiêm mũi 1 và mũi 2 vắc xin AstraZeneca. Dự kiến tổng số đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 đợt 12 là 7.117 người, trong đó mũi 1 là 3.080 người, mũi 2 là 4.037 người. Triển khai tiêm đồng loạt tại các điểm: Trạm Y tế phường Noong Bua; phường Thanh Bình; phường Tân Thanh; phường Him Lam; Điểm tiêm ngoại trạm phường Mường Thanh; Điểm tiêm tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên.

Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các quy định an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các đối tượng đến tiêm vắc xin được khám sàng lọc trước khi tiêm và được tư vấn theo dõi sức khỏe sau khi tiêm theo quy định. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Thành phố sử dụng nhân lực là cán bộ Trung tâm y tế thành phố, Trạm y tế các xã phường với 125 cán bộ y tế và 20 Bác sỹ, Điều dưỡng Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Điện Biên. Thành phố bố trí 5 đội trực cấp cứu đảm bảo mỗi điểm tiêm chủng 1 Tổ cấp cứu là các Y, Bác sỹ giàu kinh nghiệm, năng lực của Trung tâm y tế Thành phố Điện Biên Phủ.

Việc triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 là một trong những giải pháp quan trọng và cấp bách để phòng chống dịch Covid - 19 theo chiến lược 5K + vắc xin. Thành phố Điện Biên Phủ quyết tâm cao nhất để đạt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, nhằm giữ vững vùng xanh an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi “Mục tiêu kép’ trên địa bàn./.


 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên