09:16 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ cao

Thứ ba - 21/09/2021 14:43 View: 42
Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-SYT ngày 15/9/2021 của Sở Y tế tỉnh Điện Biên về việc triển khai xét nghiệm SARS - CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên. UBND thành phố Điện Biên Phủ xây dựng Kế hoạch và triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn thành phố.
Cán bộ y tế cập nhật thông tin người lấy mẫu xét nghiệm tại chợ trung tâm 1

Cán bộ y tế cập nhật thông tin người lấy mẫu xét nghiệm tại chợ trung tâm 1

Theo đó, từ ngày 20/9 đến 24/9/2021, Thành phố Điện Biên Phủ triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS - CoV-2 để phát hiện sớm nhất các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm là những người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19. Người dân sinh sống, người kinh doanh buôn bán tại các chợ (Chợ Trung tâm I, chợ trung tâm III; chợ Mường Thanh; chợ Noong Bua, chợ Him Lam, chợ Nam Thanh, chợ C4, chợ sép ngã tư C4, Chợ C13, Chợ Nà Tấu, chợ Mường Phăng): Người trong ban quản lý chợ, bảo vệ, trông xe. Nhân viên các quầy thuốc, nhân viên tại các phòng khám tư nhân, phòng khám thú y. Nhân viên Cảng hàng không Điện Biên Phủ. Nhân viên bán hàng, thu ngân, nhân viên phục vụ, người trông xe tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Nhân viên phục vụ tại một số cơ sở dịch vụ: Karaoke, mát xa, cắt tóc, gội đầu, quán ăn đông người. Ban quản lý, nhân viên bán vé, bảo vệ, xe ôm, một số lái xe taxi tại bến xe. Ban quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, chủ cơ sở một số khách sạn, nhà nghỉ có lượng khách lớn. Người làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, người vận chuyển các mặt hàng hóa thiết yếu, người làm vệ sinh nơi công cộng, lái xe, phụ xe trên các chuyến xe tải, xe khách đường dài. Toàn bộ những người dân, giáo viên đi từ những tỉnh thành phố trở về tỉnh Điện Biên từ ngày 01/9/2021 trở lại đây.
 

Cán bộ y tế lấy mãu xét nghiệm cho người dân tại chợ trung tâm 1
 
Tổng số mẫu dự kiến là 6.000 mẫu. Công tác lấy mẫu được triển khai khẩn trương và đồng bộ. Cán bộ y tế tham gia lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu được tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm và an toàn sinh học. Người lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đảm bảo được trang bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phòng hộ. Tại các điểm lấy mẫu đều được thực hiện theo nguyên tắc một chiều đảm bảo 5K phòng, chống dịch bệnh Covid19./.
 
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên