11:07 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ đối thoại với người dân chưa bàn giao mặt bằng thực hiện dự án

Thứ năm - 18/11/2021 08:35 View: 103
Ngày 17/11, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP. Điện Biên Phủ tổ chức vận động, thuyết phục, đối thoại với các trường hợp không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khung khu trụ sở cơ quan, khu công cộng, khu thương mại dịch vụ dọc trục đường 60m (Điểm tái định cư số 2), tổ dân phố 18, phường Him Lam. Trường hợp chưa chấp hành bàn giao mặt bằng là bà Trịnh Thị Tỵ và 6 người con (Nguyễn Thị Lan; Nguyễn Văn Hiền, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Thị Hòa và Nguyễn Thị Huế).
Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Sỹ trả lời kiến nghị tại buổi đối thoại.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Sỹ trả lời kiến nghị tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, ông Phạm Văn Sỹ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã nêu nội dung, mục đích cuộc vận động, thuyết phục, đối thoại; đề nghị bà Tỵ và các con bà Tỵ chấp hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Nếu gia đình đồng thuận, UBND thành phố sẽ giúp gia đình vận chuyển tài sản ra khỏi nơi cưỡng chế.
 

 

Các con bà Tỵ đề nghị một số nội dung, như: Dừng cưỡng chế do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đang phức tạp. Việc kiểm đếm tài sản của gia đình còn thiếu song chưa được kiểm đếm, gia đình chưa được hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề, cấp đất tái định cư chưa đúng; chưa nhận được thông báo thu hồi đất. Nếu UBND thành phố vẫn áp dụng Quyết định thu hồi đất số 4175/QĐ-UBND; Quyết định phê duyệt phương án số 4176/QĐ-UBND, ngày 25/10/2021 thì không đồng ý; đề nghị tính toán kiểm đếm lại…
 

Bà Nguyễn Thị Hòa từ chối nhận thừa kế vào ngày 15/11/2021, ngày 16/11/2021 đã chuyển văn bản từ chối của mình cho Trung tâm Quản lý đất đai thành phố và biên bản họp gia đình về việc chia đất (có sơ đồ kèm theo). Bà Hòa đồng ý giao đất đối với phần thừa kế của mình cùng với đó là đề nghị thành phố xem xét cấp đất cho gia đình vì gia đình mất nhiều đất, để cho bà Trịnh Thị Tỵ và các con bà Tỵ đồng ý bàn giao đất. Ông Nguyễn Văn Hiền đề nghị xem xét lại chế độ chính sách cho gia đình để có sự hài hòa giữa gia đình với UBND thành phố, ông Hiền đồng ý giao đất đối với phần thừa kế của mình. Ông Nguyễn Văn Quang đề nghị thành phố xem xét cấp đất cho gia đình theo văn bản thừa kế, cụ thể là cấp 7 suất tái định cư cho 7 người, nếu không được thì ông Quang không bàn giao đất…
 

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của từng người, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Sỹ đã trả lời cụ thể từng nội dung, vấn đề. Với các trường hợp đồng ý bàn giao đất đề nghị ký biên bản bàn giao đất với Trung tâm Quản lý đất đai, thành phố ghi nhận và thông báo không cưỡng chế.
 

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ ghi nhận thiện chí của các con bà Tỵ trong buổi đối thoại. Do tình hình thực hiện nhiệm vụ, thời gian thực hiện giải phóng mặt bằng đã hết nên nếu gia đình bà Tỵ chấp hành quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giao mặt bằng cho thành phố, đề nghị gia đình cũng cung cấp thông tin về tài sản của gia đình để UBND thành phố xin ý kiến các cơ quan chức năng. Nếu đủ điều kiện thì thành phố sẽ thực hiện việc bổ sung cấp đất, tài sản. Nếu để tổ chức cưỡng chế thì không thể xin ý kiến phúc tra vì gia đình không chấp hành quyết định thu hồi đất.
 

Thời gian tổ chức cưỡng chế sẽ bắt đầu từ 8 giờ ngày 18/11/2021.

 

Tác giả bài viết: Minh Thùy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn