06:03 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19

Thứ tư - 14/07/2021 10:59 View: 50
Tối 13/7/2021, đồng chí Đào Hoài Nam- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn các phường Mường Thanh, Tân Thanh về công tác thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.
TP. Điện Biên Phủ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19

TP. Điện Biên Phủ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19

Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở ăn uống trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch  COVID-19. Tuy nhiên, cũng còn một số địa điểm vẫn tụ tập trên 30 người, bàn ghế thiếu giãn cách, nhân viên quán không đeo khẩu trang... Sau khi được nhắc nhở, các chủ cơ sở kinh doanh hứa sẽ chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Tại đây, Đoàn cũng đã lắng nghe, chia sẻ khó khăn với các chủ cơ sở kinh doanh, buôn bán trong thời gian dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
 

 
Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá, xem xét công tác chỉ đạo của Thành phố đã sát với tình hình thực tế chưa, cũng như giám sát cấp ủy, chính quyền cơ sở có thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thành phố không. Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mường Thanh, Tân Thanh tăng cường chỉ đạo các cơ sở kiểm soát chặt chẽ lượng người ra, vào cửa hàng theo đúng quy định, các cơ sở kinh doanh phải trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch; tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay cũng như giữ khoảng cách, để đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn