09:24 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ sẵn sàng kích hoạt thêm khu cách ly phòng dịch

Thứ tư - 19/05/2021 07:33 View: 100
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ghi nhận thêm các ca F0 đồng nghĩa với F1 tăng nhanh, TP. Điện Biên Phủ nhanh chóng thiết lập, kích hoạt thêm các khu cách ly y tế tập trung để đáp ứng yêu cầu phòng dịch Covid - 19.
Chiến sĩ Ban CHQS TP. Điện Biên Phủ chuẩn bị các điều kiện sinh hoạt, tiếp nhận trường hợp F1 tại khu cách ly Trường Cao đẳng Nghề.

Chiến sĩ Ban CHQS TP. Điện Biên Phủ chuẩn bị các điều kiện sinh hoạt, tiếp nhận trường hợp F1 tại khu cách ly Trường Cao đẳng Nghề.

Chiều nay (18/5), Khu cách ly tập trung số 4 đặt tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Nghề sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất, điều kiện phòng dịch, sẵn sàng đón người vào cách ly. Đại úy Lèng Văn Hồng, Trưởng ban Hậu cần Ban Chỉ huy Quân sự  TP. Điện Biên Phủ, cho biết: Từ chiều ngày 17/5, cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và lực lượng tăng cường của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng dọn dẹp, chuẩn bị điều kiện sinh hoạt tại tòa nhà ký túc xá 3 tầng Trường Cao đẳng Nghề với 36 phòng, có thể đảm bảo cho 120 trường hợp F1. Hiện tại, việc sắp xếp giường, chuẩn bị chăn, màn, gối, chiếu và các yếu tố cần thiết khác đều đã hoàn thiện.
 

“Trong cuộc họp khẩn sáng nay, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch TP. Điện Biên Phủ đã thống nhất và báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh việc thiết lập khu cách ly tập trung mới tại khu bán trú Trường Tiểu học - THCS xã Thanh Minh có khả năng dung nạp 60 - 80 người, dành riêng cho các em độ tuổi học sinh, đặc biệt liên quan đến ca bệnh mới 4381 nhằm đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho các cháu. Đồng thời lên phương án chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo trưng tập các giáo viên trong diện F2 cùng cách ly để chăm sóc các cháu. Các công việc triển khai đã được gấp rút thực hiện trong chiều nay” -  ông Đào Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết. Được biết ca nhiễm mới Covid-19 mang số hiệu bệnh nhân BN 4381 là học sinh 1 trường THCS trên địa bàn; việc truy vết F1, F2 đang được tích cực triển khai, dự báo nhiều trường hợp F1 là bạn học của bệnh nhân. Vì vậy phương án này là thực sự cần thiết. Việc bố trí giáo viên cùng cách ly đang được lên kế hoạch xây dựng theo mô hình của Làng trẻ SOS. Tức là lên danh sách mỗi nhóm trẻ do 1 - 2 cô đảm nhiệm chăm sóc, giúp các cháu trong sinh hoạt thường ngày, nhắc nhở, quản lý, cập nhật thông tin tình hình sức khỏe, tâm lý của các cháu; tuy nhiên các cô không ở cùng, không tiếp xúc gần mà bố trí phòng riêng, đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch.

Chủ động phương án khi các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng, TP. Điện Biên Phủ đã dự kiến trưng tập, kích hoạt ký túc xá Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên (khả năng dung nạp 60 - 70 người) làm khu cách ly nếu các trường hợp F1 tiếp tục tăng. Đồng thời tiếp tục rà soát các trường học, cơ sở trên địa bàn đủ điều kiện có thể thiết lập khu cách ly y tế tập trung, lên phương án sẵn sàng cho các tình huống.

Hiện nay TP. Điện Biên Phủ đang quản lý 3 khu cách ly, bao gồm: Trụ sở xã Tà Lèng (cũ), Trường Tiểu học Thanh Minh (cũ), Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với tổng số người cách ly ghi nhận đến sáng 18/5 là 351 người. Mặc dù các khu cách ly đang quản lý vẫn trong khả năng đáp ứng, dung nạp thêm trường hợp F1 nhưng với diễn biến dịch khó lường, thành phố luôn chuẩn bị sẵn các phương án cho những tình huống phát sinh.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên