05:09 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi

Thứ năm - 21/04/2022 10:41 View: 23
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ: với trên 4.000 liều vắc xin được tiếp nhận, phân bổ đều cho các xã, phường triển khai tiêm mũi 1 cho trẻ em từ đủ 06 -12 tuổi bắt đầu từ ngày 20/4.
TP. Điện Biên Phủ tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi

TP. Điện Biên Phủ tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi

Trong đợt này, thành phố sẽ sử dụng vắc xin Moderna, liều tiêm 0,25ml cho trẻ em từ đủ 06 tuổi đến dưới 12 tuổi. Trẻ em đủ 12 tuổi tiêm vắc xin Comirnaty (Pfizer), liều tiêm 0,3ml. Đối với trẻ có bệnh lý nền, các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng, các địa phương sẽ khám phân loại, lập danh sách gửi về Trung tâm Y tế thành phố để bố trí lịch tiêm tại Trung tâm y tế thành phố và Bệnh viện đa khoa tỉnh; với trẻ từng mắc Covid-19 sẽ được tiêm vắc xin sau 3 tháng kể từ ngày mắc bệnh.

Công tác tiêm chủng được thực hiện tại các điểm tiêm trường học và trạm y tế xã, phường có học sinh trong độ tuổi tiêm chủng và tiêm vét cho các đối tượng đủ 12 tuổi đang học tại các Trường Trung học cơ sở (THCS) chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Thành phố sẽ ưu tiên tiêm cho trẻ 11 tuổi (lớp 6) sau đó sẽ tiêm theo lộ trình giảm dần từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp (lớp 5 đến lớp 4, lớp 3, lớp 2, lớp 1), triển khai cuốn chiếu theo trường, địa bàn, căn cứ vào tình hình dịch và số lượng vắc xin được cung ứng, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, đúng tiến độ, tránh lãng phí và an toàn tiêm chủng cho 100% các mũi tiêm. Việc tiêm dựa trên sự đồng thuận của phụ huynh. Trước, trong và sau khi tiêm, phụ huynh tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên y tế về cách theo dõi, phát hiện và xử trí sau tiêm, ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút và tiếp tục theo dõi tại nhà ít nhất 07 ngày sau tiêm chủng về các dấu hiệu: Tình trạng, tinh thần, ăn, ngủ, nhịp thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường.

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 06 tuổi đến 12 tuổi đợt này, thành phố chia thành 2 đợt: Đợt 1 triển khai tiêm từ ngày 20/4 đến ngày 22/4. Đợt 2 tiêm chủng từ ngày 22/4 đến ngày 29/4 cho học sinh các Trường Tiểu học, Tiểu học - Trung học cơ sở còn lại. Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covvid – 19 thành phố, toàn thành phố có khoảng hơn 10.000 trẻ em từ đủ 6 tuổi đến 12 tuổi trong diện tiêm phòng Covid-19./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên