04:48 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thứ sáu - 26/03/2021 07:44 View: 91
Ngày 25/3, Trạm Y tế phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt 1 cho trên 100 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Nhân viên y tế, thành viên tổ truy vết, nhân viên tham gia dịch tễ, tổ Covid-19 cộng đồng, cán bộ, nhân viên khu theo dõi cách ly tập trung Covid-19 của phường Thanh Trường và Trung đoàn 741.
Điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trạm y tế phường Thanh Bình

Điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trạm y tế phường Thanh Bình

Để đảm bảo an toàn cho việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, UBND thành phố đã chỉ đạo phòng Y tế xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được trang bị đầy đủ để kịp thời xử lý khi có phản ứng sau tiêm có thể gặp.
  
Trước khi tiêm, những người ưu tiên đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe theo quy định. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; sau 12 tuần sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai. Theo kế hoạch việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn ra trong thời gian từ ngày 25 - 27/3./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn