17:04 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ triển khai chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 đợt 29

Thứ ba - 12/07/2022 17:20 View: 62
Từ ngày 12 - 21/7, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tiêm Vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản, liều bổ sung và liều nhắc lại cho người dân tại 12 xã, phường trên địa bàn thành phố.
TP. Điện Biên Phủ triển khai chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 đợt 29

TP. Điện Biên Phủ triển khai chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 đợt 29

Theo đó, thành phố sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Covid – 19 cho các đối tượng: Trẻ em từ đủ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi có chỉ định tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Bộ Y tế; tiêm mũi 02 cho trẻ đã tiêm mũi 1 khi đủ thời gian với Comirnaty (Pfizer) tối thiểu 21 ngày; tiêm vét mũi 01 đối với những trẻ chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19; Tiêm nhắc lại lần 01 (mũi 3 hoặc mũi 4), tiêm nhắc lại lần 2 cho người đã tiêm mũi nhắc lại lần 1 từ đủ 04 tháng trở lên, gồm các đối tượng: Người từ 50 tuổi trở lên. Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng. Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19; Các đối tượng cần phải tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 theo Công văn số 3460/BYT-DP ngày 30/6/2022 của Bộ Y tế bao gồm cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các Sở, ngành, lĩnh vực: Quân đội, Công an, Giáo dục & Đào tạo, Công thương, Giao thông vận tải, Văn hóa thể thao và Du lịch, Lao động thương binh và xã hội, Xây dựng, Kế hoạch và đầu tư.

Trong đợt tiêm chủng lần này thành phố tổ chức tiêm tại Trạm Y tế xã, phường, các điểm tiêm chủng lưu động tại Trường học, nhà văn hóa xã theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm tiêm. Tiêm tại Bệnh viện Trung tâm Y tế hoặc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho trẻ có bệnh nền, các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng. Dự kiến tổng số đối tượng tiêm là gần 9.800 người. Vắc xin sử dụng trong đợt tiêm này Vắc xin Comirnaty (Pfizer) và vắc xin Moderna.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên