05:53 ICT Chủ nhật, 25/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 10/04/2020 07:26 View: 208
Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên phạm vi toàn cầu, tại Việt Nam công tác khoanh vùng dập dịch, kiểm soát dịch bệnh tốt nhưng việc lây nhiễm Covid-19 chủ yếu do người dân và du khách từ các nước từ vùng dịch tới Việt Nam vẫn xảy ra. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Điện Biên Phủ đang chủ động, tích cực sẵn sàng mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ kiểm tra khu cách ly trên hệ thống camera

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ kiểm tra khu cách ly trên hệ thống camera

Với quyết tâm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh thành phố Điện Biên Phủ đã tăng cường triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt tới cán bộ, công nhân viên chức, người lao động nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hạn chế tối đa hội họp, tụ tập đông người, đi du lịch đến những vùng có dịch; theo dõi, cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của tình hình dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ với các tình huống nảy sinh; chú trong công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức cho người dân tự phòng dịch, bảo vệ sức khỏe nhất là cho người già, trẻ em người có khả năng miễn dịch kém, trang bị các phương tiện bảo hộ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế để chủ động ứng phó tình huống khi có ca nhiễm.

Ông Đào Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ, cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh; thành phố đã chuẩn bị khu cách ly ở các cấp độ đối với những người có nguy cơ lây nhiễm, với các phương án từ cách ly tập trung đến cách ly tại gia đình, cách ly cộng đồng với nhiều biện pháp linh hoạt, khuyến khích người dân khai báo y tế thông qua qua ứng dụng NCOVI để phục vụ cho việc khai báo y tế, nhằm tương tác 2 chiều giữa người dân với cơ quan y tế. Các thông tin về sức khỏe người dân sẽ được chuyển cho các cơ quan y tế, được đơn vị có thẩm quyền quản lý và chỉ được sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch bệnh. Rà soát các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để xây dựng các phương án cụ thể theo từng cấp độ dịch, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất cho công tác phòng, chống dịch.

Tiến hành phun hóa chất khử trùng, diệt khuẩn tại trụ sở làm việc và bộ phận một cửa, giao phòng y tế thành phố kiểm tra y tế ngay từ cổng vào trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND thành phố tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động và nhân dân vào trụ sở đều phải đeo khẩu trang y tế, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn; trong trường hợp có cán bộ, công nhân viên và nhân dân có triệu chứng ho, sốt, khó thở, viêm phổi và bất kỳ triệu chứng khác liên quan đến hô hấp sẽ bị từ chối vào trụ sở và yêu cầu đến ngay Trung tâm y tế thành phố kiểm tra, theo dõi sức khỏe và hỗ trợ điều trị. Thành phố thường xuyên thông báo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa đến với cán bộ, công nhân viên chức và người dân; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc phòng, cách ly, điều trị; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho cán bộ y tế; đảm bảo đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ.

Cùng với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ thì sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các xã, phường trong việc tuyên truyền cho nhân dân được đặt lên hàng đầu. Tại UBND các xã, phường thường xuyên tuyên truyền qua loa phóng thanh với nội dung nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, dọn dẹp nhà cửa, giữ vệ sinh, tránh đến nơi đông người và những thông tin liên quan đến dịch bệnh mỗi ngày để nhắc nhở người dân về cách phòng tránh dịch bệnh. Với những giải pháp đã được triển khai đồng bộ, trong công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 của thành phố Điện Biên Phủ, sẽ góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên và nhân dân trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên