22:15 ICT Thứ tư, 29/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Tập huấn kiến thức về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Chủ nhật - 04/11/2018 05:54
Vừa qua, Trung tâm dân số- KHHGD phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Điện Biên Phủ tổ chức lớp tập huấn kiến thức về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cho các cán bộ y tế.
Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

       Tham dự lớp tập huấn có gần 50 học viên là các cán bộ y tế của 9 xã, phường, các khoa, phòng, đội của Trung tâm Y tế thành phố. Tại đây các học viên đã được hướng dẫn tìm hiểu khái niệm tỷ số giới tính khi sinh, mất cân bằng giới tính khi sinh là gì; nguyên nhân và hệ lụy, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh gây ra… Cùng với đó, các học viên cũng được trao đổi, cung cấp nội dung về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta và ở tỉnh Điện Biên; một số quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi; định hướng và giải pháp can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta trong thời gian tới…
 

Các đại biểu dự lớp tập huấn
 
        9 tháng đầu năm 2018, tỷ giới khi sinh ở tỉnh ta là 113,6 bé trai/100 bé gái; còn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ là 114,6 bé trai/100 bé gái. 

      Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức, cũng như các giải pháp để giảm thiểu thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Để từ đó, tìm ra những biện pháp cụ thể, phù hợp để thực hiện công tác tuyên truyền về vấn đề kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh đối với những người trong độ tuổi sinh đẻ đạt hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn thành phố./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn