06:08 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền

Thứ sáu - 29/11/2019 09:07 View: 191
Ngày 28/11, tại Thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng viết bài cho phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên và cán bộ văn hóa thông tin các tỉnh có đường biên giới với Lào.
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe Vụ trưởng Vụ Lào – Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Minh Tâm trình bày về mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào; nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật cho báo cáo viên và cán bộ văn hóa thông tin; kỹ năng viết bài tuyên truyền pháp luật cho phóng viên, biên tập viên…

Cũng tại buổi tập huấn, PGS.TS Đặng Dũng Chí – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quyền con người, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề “Vấn đề nhân quyền – Pháp lý và thực tiễn thi hành”.

Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng, gần gũi, cùng sống trên bán đảo Đông Dương, nằm ở khu vực hạ lưu sông Mê Kông, có chung đường biên giới dài 2.237,507km (chiếm 2/3 chiều dọc đất nước Việt Nam và toàn bộ chiều dọc đất nước Lào). Trải qua thực tiễn các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, nhân dân hai nước Việt Nam và Lào đã cùng nhau xây đắp nên mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện. Mối quan hệ quý báu này đã trở thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc, được hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước khẳng định vừa là thành quả cách mạng, vừa là nhân tố đảm bảo sự thành công của cách mạng mỗi nước trong bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào. 

Do đó, việc tiếp tục gìn giữ, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào là trách nhiệm chung của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức quần chúng và của mỗi người dân hai nước./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn