04:53 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thành phố Điện Biên Phủ: Chủ động phòng, chống dịch Covid -19

Thứ ba - 08/09/2020 17:04 View: 261
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Thành phố Điện Biên Phủ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, nhằm phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của trung ương, của tỉnh.


Ngay sau khi dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, cấp ủy chính quyền thành phố Điện Biên Phủ đã chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về phòng chống dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona. UBND phường Mường Thanh đã chủ động cấp phát tờ rơi khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp, tới 100% các tổ dân phố và các hộ dân trên địa bàn, nhất là các khu vực công cộng, các chợ, nơi tập trung đông người và 15 cụm loa truyền thanh của các tổ dân phố đã được tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch tăng gấp 2 lần so với trước.

Không chỉ phát huy hiệu quả của các cụm loa truyền thanh, hoạt động tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh cũng được các xã, phường trên địa bàn thực hiện tuyên truyền trực quan, dán các thông báo về cách nhận biết, các biện pháp phòng bệnh tại các khu dân cư, các dãy phòng trọ nơi tập trung đông người. Cùng thời điểm này, học sinh bước vào năm học mới, các nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên trực và thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, tiến hành phun trùng khử độc.


Tính đến thời điểm này, TP. Điện Biên Phủ có trên 500 công dân từ Đà Nẵng và trên 4.000 công dân từ các vùng có dịch trở về. Trừ những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, cách ly tại cơ sở y tế thì số người còn lại đều cách ly tại nhà. 1.766 người đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Trong đó 1.700 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các mẫu còn lại chưa có kết quả xét nghiệm. Đối với những trường hợp có biểu hiện ho, sốt và chưa có thông tin chính xác hoặc chưa cập nhật được, đã có những thông tin không chính xác truyền miệng và đăng tải trên mạng xã hội gây hoang mang, lo lắng trong dư luận. Người dân cần tỉnh táo lựa chọn khi tiếp cận thông tin và không tuyên truyền, chia sẻ những nội dung chưa được kiểm chứng.

Tuy nhiên, bên cạnh sự chủ động chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, cũng đòi hỏi mỗi người dân của thành phố cần chủ động hơn nữa trong việc cập nhập thông tin, trang bị kiến thức liên quan để phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả; cài đặt Bluezone tại Bluezone.gov.vn để bảo vệ bản thân và cộng đồng trước đại dịch Covid - 19./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn