12:24 ICT Thứ tư, 22/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thành phố Điện Biên Phủ: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 31/07/2020 13:52 View: 234
Ngày 30/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 trong thời gian qua và triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trong thời gian tới.
Đ/c Hà Quang Trung- Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đ/c Hà Quang Trung- Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo nhanh của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở trong và ngoài nước. Tính đến 6h ngày 30/7/2020, ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số ca nhiễm trong cả nước lên 459 ca. Theo báo cáo của Trung tâm y tế, tính đến ngày 30/7/2020 số người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam nơi có ca bệnh nhiễm trong cộng đồng về thành phố Điện Biên Phủ là 261 trường hợp. Các trường hợp trên đã được cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Mặc dù tại thời điểm này thành phố Điện Biên Phủ chưa phát hiện trường hợp ca bệnh nào trên địa bàn nhưng sẽ có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. Để chủ động phòng chống dịch, Ban chỉ đạo thành phố Điện Biên Phủ yêu cầu các phòng, ban, đoàn thể, UBND các xã, phường theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố. Đối với những trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi đến thành phố Điện Biên Phủ trở về kể từ ngày 1/7, cần khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương, tự theo dõi sức khỏe khi có triệu chứng bất thường như: sốt, ho, khó thở…phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Điều tra lập danh sách, người tiếp xúc với các bệnh nhân mới được phát hiện tại các vùng có dịch để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định.

Khuyến cáo, cán bộ, công chức, viên chức và toàn bộ người dân thành phố Điện Biên Phủ tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch, với mục đích thăm quan, du lịch, thăm người thân và những công việc không thực sự cần thiết. Làm tốt công tác quản lý dân cư, quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn, người đến và đi từ vùng dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

 

Đ/c Đào Hoài Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 

Nhân dịp này, UBND thành phố Điện Biên Phủ khen thưởng cho 5 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn