11:16 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thành phố Điện Biên Phủ: Thành lập tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Corona

Thứ tư - 12/02/2020 16:53 View: 192
Ngày 11/2/2020, Thành phố Điện Biên Phủ thành lập tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona trên địa bàn 4 xã Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang. Đồng chí Vũ Văn Long, Trưởng phòng Y tế thành phố làm trưởng đoàn.
Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp làm việc với UBND xã Mường Phăng.

Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp làm việc với UBND xã Mường Phăng.

Tại các xã, đại diện tổ kiểm tra đã thông báo tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trên thế giới, Việt Nam, tỉnh Điện Biên và công tác triển khai các hoạt động chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo thành phố; Đề xuất 1 số biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của 4 xã Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang.
 
 
 
Qua kiểm tra cho thấy, UBND các xã đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thành phố về các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo các ngành thành viên cùng vào cuộc; phối hợp tốt với Trạm y tế, Công an xã trong công tác tuyên truyền; nắm bắt số người từ Trung Quốc, từ những vùng có dịch để theo dõi cách ly. Hiện trên địa bàn xã Nà Nhạn có 1 trường hợp lao động từ Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt, đau đầu, tức ngực, khó thở đã cách ly và xét nghiệm, kết quả âm tính.
 
Tuy nhiên vẫn còn 1 số tồn tại hạn chế như: Hiện nay các Trạm y tế của 4 xã Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang chưa được bàn giao về Trung tâm y tế thành phố quản lý nên chưa có sự chỉ đạo về chuyên môn; công tác tuyên truyền còn thiếu đa dạng.
 
Trước những khó khăn trên, tổ điều tra đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị trình UBND thành phố giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm Văn hóa-TH-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên