19:53 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Họp khẩn triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 19/08/2021 14:52 View: 112
Chiều ngày 18/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cuộc họp trực tuyến với 12 xã, phường triển khai các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch. Đồng chí Hà Quang Trung- Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Điện Biên Phủ dự và chỉ đạo cuộc họp.
TP. Điện Biên Phủ: Họp khẩn triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

TP. Điện Biên Phủ: Họp khẩn triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi ghi nhận thông tin Ca bệnh Q.T.X, sinh năm 1997, trú tại Bản Sam Măn 2, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông có kết quả xết nghiệm dương tính với SARS - Cov2 và có lịch sử tiếp xúc phức tạp trước khi được đưa đi cách ly tập trung, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố Điện Biên Phủ đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến F0 Q.T.X. Qua truy vết đến thời điểm 7h sáng ngày 19/8 có 11 trường hợp F1, qua test nhanh tất cả các trường hợp đều âm tính với  SARS - Cov2. Hiện các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá trường Cao Đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Quang Trung yêu cầu các xã, phường kích hoạt trạng thái phòng dịch khẩn cấp, nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần để có giải pháp xử lý, cách ly kịp thời theo hướng dẫn của ngành Y tế; triển khai tới từng tổ dân phố, bản, các tổ Covid cộng đồng thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để phát hiện những người đến/về từ địa phương khác. Xử lý nghiêm các trường hợp người đến/về từ địa phương khác mà không khai báo y tế. Công an thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp, cơ sở kinh doanh không chấp hành các biện pháp trong phòng chống dịch, đồng thời kiểm tra thường xuyên khách lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, cần thành lập ngay chốt kiểm soát để tăng cường kiểm soát các phương tiện vào thành phố, tránh để lọt những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng chí yêu cầu ngành Y tế triển khai các cửa hàng dược bán thuốc tư nhân ký cam kết, khi thấy người dân đến mua thuốc có biểu hiện cảm, ho, sốt cần lấy thông tin và gửi cho cơ quan y tế. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch. Phát huy cao độ tính chủ động, sáng tạo để chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản theo phương châm "4 tại chỗ". Tổ chức tiêm vắc xin kịp thời, an toàn. Trong tổ chức các điểm tiêm chủng vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm tuyệt đối không để tình trạng tập trung đông người gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây lan chéo trong các khu cách ly tập trung. Ngành Y tế chuẩn bị sẵn sàng các vật tư cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch./.


Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn