12:45 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thành phố Điện Biên Phủ mùa hoa dã quỳ

Thứ ba - 08/12/2020 10:53 View: 270
Mỗi khi nhắc đến “Thành phố hoa Ban trắng” ta lại không thể quên phố núi Điện Biên Phủ oai hùng khiến bao người say đắm. Thế nhưng, thành phố không chỉ đẹp bởi hoa Ban, đến với Điện Biên Phủ mùa này, bạn sẽ thấy một thành phố tươi mới, tràn đầy sức sống bởi sắc vàng ấm nóng của Dã Quỳ ngày đông…
Thành phố Điện Biên Phủ mùa hoa dã quỳ

Thành phố Điện Biên Phủ mùa hoa dã quỳ

Đông sang, mang sắc nắng đong đầy trên phố núi mờ sương. Đông sang, Dã Quỳ nở rộ phủ kín cả khung trời. Đông sang,  Dã Quỳ nở nhuộm vàng óng ả hai bên đường dẫn tới chân đồi tô điểm cho cảnh sắc thiên nhiên của thành phố Điện Biên Phủ. Cứ mỗi mùa hoa Dã Quỳ đến, cả thành phố như được thay làn áo mới, rạo rực ngây thơ làm ấm lòng những con người nơi đây.

Buổi sáng, toàn thành phố mờ sương cũng là lúc Hoa Dã quỳ đẹp nhất, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa. Bạn có thể bắt gặp vẻ đẹp huyền ảo, lung linh mờ sương của Dã Quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ trong lòng thành phố bên những căn nhà nhỏ xinh, đến những con đường tỏa đi muôn hướng, hoa có thể len lỏi khắp các con đường, sườn đồi hay ngõ nhỏ để đua sắc khoe hương.

Buổi chiều, nắng vàng óng ánh chiếu dọc theo những sườn đồi làm nổi bật lên màu vàng của Hoa Dã quỳ, từng cánh từng bông từng khóm... Hoa Dã quỳ có màu vàng như nắng mật, màu hoa hòa quyện trong màu xanh của núi đồi... Ai đã từng thấy nắng lạnh, từng chìm đắm trong màu mật vàng của nó, dù chỉ một lần, người ấy sẽ nhớ mãi, sẽ yêu thành phố Điện Biên Phủ nắng lạnh mờ sương.


Cung đường tràn ngập hoa là điểm lý tưởng để lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ

Cung đường hoa nở đẹp nhất trong thành phố là cung đường từ Phiêng Lơi – xã Thanh Minh ra khu vực xã Nà Nhạn, Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ là cung đường lý tưởng để săn hoa, ở đó có “cả một khoảng trời” ngập trong sắc vàng của hoa và nắng.

Trên những cung đường này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những nụ cười duyên, những ánh mắt vui vẻ, những dáng đứng yểu điệu,… của các cô nàng tạo dáng bên hoa. Cũng chẳng có gì là đáng ngạc nhiên khi các cán bộ ở thành phố, khi đi xuống cơ sở cũng không kìm lòng được trước vẻ đẹp của hoa mà dừng chân lưu lại vài kiểu ảnh.


Chị N.T.T.H bên hoa trong chuyến công tác Nà Tấu

Đã bao nhiêu mùa Dã Quỳ đến rồi đi, nhưng năm nào Dã Quỳ cũng mang lại một thứ cảm xúc khác biệt, khó quên cho những con người nơi đây. Những cánh hoa mỏng manh, không kiêu sa, không sắc thắm như hoa hồng nhưng lại mặn mà đậm chất hương đồng cỏ nội, cái mạnh mẽ của nó cứ vươn lên, cứ đua nhau khoe sắc vàng rực rỡ với đất trời, với vạn vật, chúng tô điểm cho phố núi một vẻ đẹp không quên, để năm sau mỗi khi khoe sắc, người ta lại bồi hồi “có một mùa Dã Quỳ như thế”./.

Tác giả bài viết: Thu Hà - phòng Lao động TB&XH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn