03:32 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thành phố Điện Biên Phủ triển khai tiêm vắc xin Covid 19 cho trẻ đợt 3

Thứ tư - 29/06/2022 09:12 View: 13
Từ ngày 29/6 đến ngày 06/7, thành phố Điện Biên Phủ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 05 đến 12 tuổi có chỉ định tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Bộ Y tế. Chiến dịch tiêm chủng được triển khai tại 12 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Thành phố Điện Biên Phủ triển khai tiêm vắc xin Covid 19 cho trẻ đợt 3

Thành phố Điện Biên Phủ triển khai tiêm vắc xin Covid 19 cho trẻ đợt 3

Thành phố triển khai tiêm phòng Covid - 19 cho trên 6.600 trẻ, trong đó, tiêm mũi 01 cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa được tiêm vắc xin, dự kiến đối tượng tiêm mũi 01 là trên 5.700 trẻ. Tiêm mũi 02 cho trẻ đã tiêm mũi 01 đủ khoảng cách thời gian đến lịch tiêm mũi 02, dự kiến đối tượng tiêm mũi 02 là gần 900 trẻ. Tổ chức tiêm tại Trạm Y tế xã, phường, các điểm tiêm chủng lưu động tại Trường học, Nhà văn hóa xã theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Tiêm tại Bệnh viện Trung tâm Y tế thành phố hoặc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho trẻ có bệnh nền, các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng. Vắc xin sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin Pfizer (Comirnaty) và vắc xin Spikevax (Moderna).

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, ngành Y tế yêu cầu các điểm tiêm bố trí số người tiêm chủng không quá 100 người/buổi/bàn tiêm; Sắp xếp tại điểm tiêm theo quy trình một chiều và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế. Chuẩn bị đầy đủ hộp cấp cứu phản vệ, cơ số thuốc và phương tiện cấp cứu để sẵn sàng xử trí, điều trị khi có các sự cố bất lợi và các trường hợp tai biến nặng nếu có sau tiêm chủng./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên