22:19 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thể thao quần chúng ở Bưu điện tỉnh

Thứ tư - 23/09/2015 08:09 View: 734
Không chỉ coi trọng giải pháp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua, Bưu điện tỉnh còn quan tâm đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao (TDTT), là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào TDTT quần chúng của tỉnh. Qua các hoạt động thể thao, ngành đã tuyển chọn nhiều vận động viên (VĐV) có năng khiếu tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực, toàn quốc.
         
           Ông Hà Văn Vỹ, Giám đốc Bưu điện tỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) TDTT của ngành, cho biết: Năm 2005, Công đoàn Bưu điện tỉnh đã quyết định thành lập và ra mắt CLB TDTT với nhiều bộ môn, như: bóng chuyền, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, cầu lông, tenis. Sau khi thành lập, đi vào hoạt động, CLB đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động trong và ngoài ngành tham gia. Hàng năm, CLB kết nạp 2 - 3 thành viên mới. Hiện nay, có gần 60 người thường xuyên tập luyện.
 

Thành viên CLB TDTT Bưu điện tỉnh thi đấu môn cầu lông
 
          Để phong trào TDTT phát triển và đi vào chiều sâu, CLB tăng cường tham gia tập luyện kết hợp tổ chức các buổi giao lưu thi đấu cọ sát với các cơ quan và các CLB TDTT của ngành khác. Hàng năm, đơn vị tham gia từ 10 - 15 giải do các cơ quan, doanh nghiệp, ban, ngành, đoàn thể tổ chức, đạt nhiều thành tích cao. Từ năm 2007 đến nay, đơn vị đã 7 lần dẫn đầu toàn đoàn về thành tích thi đấu ở tất cả các môn.

         Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Trưởng phòng Nghiệp vụ TDTT, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cho biết: Bưu điện tỉnh là đơn vị điển hình trong duy trì, phát triển phong trào TDTT quần chúng. Nhiều năm qua, đơn vị đóng góp cho tỉnh nhiều VĐV có năng khiếu thi đấu các giải khu vực và toàn quốc, nhất là môn cầu lông. Từ đầu năm 2013 đến nay, tham gia thi đấu Giải Cầu lông trung - cao tuổi toàn quốc và Giải Cầu lông trung - cao tuổi các tỉnh miền núi phía Bắc, có 5 VĐV của Bưu điện tỉnh mang huy chương về cho đoàn thể thao Điện Biên.
Để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thể thao ở đơn vị, thời gian tới, Bưu điện tỉnh sẽ tiếp tục mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất đảm bảo quá trình tập luyện, kết nạp thêm thành viên CLB; tăng cường tổ chức các giải thể thao; thành lập đoàn VĐV tham gia các giải cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức. Một phần để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, một phần giúp người chơi thêm năng lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.
 

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn