14:17 ICT Thứ năm, 04/06/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Tp. Điện Biên Phủ: Chỉnh trang đô thị đón Lễ hội Hoa ban 2019

Thứ ba - 05/03/2019 13:53
Điện Biên TV - Chỉ còn gần 10 ngày nữa là Lễ hội Hoa ban 2019 sẽ diễn ra. Công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn Tp. Điện Biên Phủ đang được các đơn vị khẩn trương hoàn thành để kịp phục vụ sự kiện văn hóa ý nghĩa này.

Tích cực chỉnh trang đô thị


Công nhân đô thị Tp. Điện Biên Phủ tích cực chăm sóc cây xanh
trên các tuyến đường, tạo cảnh quan đẹp cho đô thị.

 
Những ngày này, dạo quanh các tuyến đường chính của Thành phố Điện Biên Phủ chúng ta có thể bắt gặp những công nhân đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng chào đón Lễ hội Hoa ban 2019.

Nhiều công trình trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đang được tích cực chỉnh trang, nâng cấp như: Thay thế 220 bảng tuyên truyền, quảng cáo trên cột điện và cột treo băng rôn trên các tuyến đường thuộc thành phố và trên dải phân cách đường Võ Nguyên Giáp, đường Nguyễn Hữu Thọ;

Phòng Quản lý Đô thị thay thế nội dung tuyên truyền trên cổng chào điện tử, nội dung "Chào mừng Lễ hội Hoa ban - Điện Biên năm 2019"; chăm sóc cây hoa Ban, cắt tỉa cây xanh tại các tuyến đường của thành phố; chuẩn bị nhà vệ sinh lưu động tại các khu vực tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội; chỉnh trang đô thị, đôn đốc thu gom, xử lý rác thải đúng quy định, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp phục vụ Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.

Để Tp. Điện Biên Phủ xanh - sạch - đẹp trong mắt du khách
 
Để Tp. Điện Biên xanh - sạch - đẹp trong mắt du khách, UBND Tp. Điện Biên Phủ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thành phố, UBND các xã, phường tiếp tục chỉnh trang đô thị, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường các khu công viên, điểm du lịch; phun nước rửa đường trước, trong và sau Lễ hội; quán lý, niêm yết giá các mặt hàng du lịch;
 
Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống, giải khát, các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình tổ chức các hoạt động tại Lễ hội Hoa ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.
 
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Lễ hội Hoa ban 2019, trên khắp những con đường ở Tp. Điện Biên Phủ, không khí Lễ hội đã bắt đầu. Công tác chỉnh trang đô thị đang được các cơ quan, đơn vị chức năng triển khai tích cực, nhằm đem lại một diện mạo mới cho đô thị để người dân, du khách đến Lễ hội Hoa ban trong không khí vui tươi, phấn khởi./.
 

Tác giả bài viết: Tử Long

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn