16:46 ICT Thứ hai, 15/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trạm Y tế phường Tân Thanh: Nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 13/09/2021 08:10 View: 52
Gần 2 năm qua, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Trạm Y tế phường Tân Thanh- TP. Điện Biên Phủ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân đến tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại Trạm Y tế phường Tân Thanh

Người dân đến tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại Trạm Y tế phường Tân Thanh

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, để chủ động phòng chống dịch Covid-19 thiết thực, hiệu quả, Trạm Y tế phường chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch. Cùng với 10 tổ dân phố, các cơ quan đơn vị trên địa bàn, các đoàn thể, cán bộ công chức, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động, xây dựng và nêu cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Tuyên truyền thực hiện nghiêm thông điệp 5K + Vắcxin của Bộ Y tế. Đồng thời chuẩn bị lực lượng, vật tư, trang thiết bị y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cán bộ nhân viên của Trạm Y tế đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, khắc phục khó khăn, không quản vất vả, thường trực 24/24h để tiếp nhận, hướng dẫn các biện pháp Y tế trong phòng, chống dịch cho người dân.

Trưởng trạm Y tế Lê Thị Thu cho biết: Điểm tại phường được đảm bảo, bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực, phòng chống sốc, thiết bị và điều kiện liên quan khác phục vụ các đợt tiêm theo hướng dẫn. Tuân thủ nghiêm túc theo quy trình 1 chiều. Thực hiện các bước theo quy định đó là: Người tiêm được đo thân nhiệt; cập nhật thông tin cá nhân vào hồ sơ sức khỏe điện tử; khám sàng lọc trước khi tiêm; tư vấn trước khi tiêm; bố trí các Y, Bác sỹ theo dõi sau khi tiêm, sẵn sàng xử trí khi có phản vệ. Đảm bảo tiêm đến đâu an toàn đến đó./.Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên