01:43 ICT Thứ ba, 17/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trao 74 giải cho các tiết mục tham gia Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Điện Biên lần thứ 3, năm 2019

Chủ nhật - 27/10/2019 10:04 View: 248
Sau 2 ngày (25 - 26/10) diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, chiều ngày 26/10, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi (NCT) tỉnh Điện Biên lần thứ 3, năm 2019 do Ban đại diện NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, và Du lịch tổ chức đã chính thức được bế mạc.
Ban Tổ chức đã trao giải cho các tiết mục đạt giải A.

Ban Tổ chức đã trao giải cho các tiết mục đạt giải A.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao hơn 70 giải cho các tiết mục: trong đó, 20 giải A, 26 giải B, và 28 giải C; 10 giải toàn đoàn, trong đó: 3 giải C, 4 giải B, và 3 giải A thuộc về các đoàn hội NCT: TP. Điện Biên Phủ, huyện Mường Ảng, huyện Mường Chà.

Diễn ra trong 2 ngày (25 - 26/10), Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần này thu hút sự tham gia của gần 300 hội viên NCT đến từ 10 huyện thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh với nhiều tiết mục đặc sắc, mang lại không khí vui tươi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.


Ban Tổ chức trao 3 giải A cho 3 đoàn hội NCT: TP.Điện Biên Phủ, huyện Mường Ảng, huyện Mường Chà.

Mỗi đoàn tham gia Liên hoan đã mang đến Liên hoan từ 7 - 9 tiết mục với chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi Tổ quốc, đất nước, quê hương, ca ngợi thành tựu trong công cuộc đổi mới, con người Điện Biên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Liên hoan Tiếng hát NCT năm nay có nhiều hơn về số lượng đơn vị, số tiết mục, số diễn viên tham dự cùng nhiều thể loại đa dạng như: múa, khiêu vũ, ca, hát chèo, quan họ, tấu nhạc cụ dân tộc, ngâm thơ... Các tiết mục được đầu tư dàn dựng nghiêm túc, công phu, sáng tạo, thể hiện qua nhiều hình thức nghệ thuật phong phú, đa dạng. Đặc biệt, nhiều tiết mục múa mang đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, tạo được hiệu quả sân khấu, dấu ấn nghệ thuật, giàu ý nghĩa về nội dung.

Liên hoan là dịp để các hội viên NCT trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động của Hội NCT tại cơ sở. Nhất là trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với NCT để qua đó, các cụ ông, cụ bà sống vui, sống khỏe và phát huy được vai trò tích cực của mình trong gia đình, làm gương cho con cháu học tập và noi theo./.

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên