13:39 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trao “Nhà nhân ái” cho hộ nghèo xã Thanh Minh

Thứ hai - 10/05/2021 07:33 View: 98
Chiều 7/5, phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên tổ chức trao “Nhà nhân ái” cho 2 hộ nghèo xã Thanh Minh.
Trao "Nhà nhân ái" cho gia đình chị Quàng Thị Biên- bản Nà Nghè- xã Thanh Minh

Trao "Nhà nhân ái" cho gia đình chị Quàng Thị Biên- bản Nà Nghè- xã Thanh Minh

Hai hộ gia đình được trao nhà dịp này là chị Quàng Thị Biên- bản Nà Nghè là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân thiểu năng trí tuệ, không có khả năng lao động và gia đình chị Quàng Thị Luyến- bản Huổi Lơi, căn nhà cũ mới bị đổ, 2 mẹ con phải đi ở nhờ, bản thân không có công việc ổn định. Cảm thông với hoàn cảnh đó, 2 công trình nhà nhân ái được khởi công, với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tỉnh Điện Biên hỗ trợ 100 triệu đồng, Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên hỗ trợ 20 triệu đồng.
 

Trao "Nhà nhân ái" cho gia đình chị Quàng Thị Luyến- bản Huổi Lơi- xã Thanh Minh
 
Công trình nhà ở được hoàn thành đã giúp 2 hộ gia đình ổn định về chỗ ăn ở, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Hoạt động ý nghĩa, giàu giá trị nhân văn này cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng, phối kết hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương với các tổ chức chính trị, xã hội trong việc chung tay cùng cộng đồng chăm lo công tác an sinh xã hội, góp phần đảm bảo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.


Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn