06:53 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Mường Phăng, Pá Khoang

Thứ sáu - 19/03/2021 20:16 View: 128
Ngày 19/3, Thành ủy Điện Biên Phủ; Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên trao nhà tình thương cho 2 hộ nghèo xã Mường Phăng và xã Pá Khoang. Dự buổi lễ trao nhà có đồng chí Hà Quang Trung, Uỷ viên BTV tỉnh Uỷ, Bí thư thành ủy Điện Biên Phủ.
Trao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Mường Phăng, Pá Khoang

Trao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Mường Phăng, Pá Khoang

Tại xã Pá Khoang, gia đình bà Lò Thị Minh, bản Đông Mệt 2 cũng thuộc diện khó khăn về nhà ở, bằng nguồn vốn xã hội hóa và sự đóng góp của các nhà hảo tâm, Chi bộ Văn phòng Thành ủy đã xây cho gia đình bà Minh ngôi nhà kiên cố với diện tích 60m2, tổng kinh phí 142 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo.


Gia đình bà Lò Thị Ún, bản Yên 2,  thuộc diện hộ nghèo của xã Mường Phăng. Do khó khăn về nhà ở, không có đất canh tác, công việc không ổn định. Chia sẻ với khó khăn của gia đình bà Ún, Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên đã xây cho gia đình bà một căn nhà 70m2 với tổng kinh phí 166 triệu đồng. Sau 2 tháng thi công, đến nay căn nhà hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này, Thành ủy Điện Biên Phủ và Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên đã trồng cây Ban tại nhà văn hóa xã Mường Phăng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn