11:16 ICT Thứ hai, 17/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ ba - 06/07/2021 16:55 View: 96
Sáng nay 6/7, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố và Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với UBND xã Pá Khoang tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Quàng Văn Cường ở bản Co Cượm, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ.
Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Gia đình anh Cường thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều không có việc làm ổn định, nên dù rất cố gắng nhưng vợ chồng anh cũng không có đủ tiền để làm ngôi nhà mới thay ngôi nhà đã dột nát nhiều năm nay. Qua khảo sát, lựa chọn cùng với sự giới thiệu của UBND xã Pá Khoang, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố và Ủy Ban mặt trận Tổ quốc thành phố Điện Biên Phủ đã quyết định hỗ trợ xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho gia đình anh. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Điện Biên Phủ đã hỗ trợ 10 triệu đồng (từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo” của thành phố), Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại gia đình anh tự đối ứng và 50 người dân trong bản giúp đỡ 1 ngày công. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà sàn với tổng diện tích 40m2 đã hoàn thành khang trang , kiên cố.

Xúc động khi được nhận ngôi nhà mới, anh Cường cho biết: Xin cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ; chính quyền xã Pá Khoang đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kinh phí giúp gia đình tôi hoàn thành ngôi nhà và xin hứa sẽ cố gắng tập trung lao động, sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, người lao động của phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ, cũng như quỹ “vì người nghèo” của thành phố đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 244


Hôm nayHôm nay : 2923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504083

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32378906

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên