07:10 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ ba - 06/07/2021 16:55 View: 78
Sáng nay 6/7, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố và Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với UBND xã Pá Khoang tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Quàng Văn Cường ở bản Co Cượm, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ.
Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Gia đình anh Cường thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều không có việc làm ổn định, nên dù rất cố gắng nhưng vợ chồng anh cũng không có đủ tiền để làm ngôi nhà mới thay ngôi nhà đã dột nát nhiều năm nay. Qua khảo sát, lựa chọn cùng với sự giới thiệu của UBND xã Pá Khoang, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố và Ủy Ban mặt trận Tổ quốc thành phố Điện Biên Phủ đã quyết định hỗ trợ xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho gia đình anh. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Điện Biên Phủ đã hỗ trợ 10 triệu đồng (từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo” của thành phố), Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại gia đình anh tự đối ứng và 50 người dân trong bản giúp đỡ 1 ngày công. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà sàn với tổng diện tích 40m2 đã hoàn thành khang trang , kiên cố.

Xúc động khi được nhận ngôi nhà mới, anh Cường cho biết: Xin cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ; chính quyền xã Pá Khoang đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kinh phí giúp gia đình tôi hoàn thành ngôi nhà và xin hứa sẽ cố gắng tập trung lao động, sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, người lao động của phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa Truyền thanh – Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ, cũng như quỹ “vì người nghèo” của thành phố đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn