07:40 ICT Thứ tư, 19/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16 - 20/10/2015 tại TP. Điện Biên Phủ

Thứ năm - 20/08/2015 09:54 View: 631
Sáng 18/8, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh nhằm chuẩn bị cho Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra tại tỉnh theo Quyết định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan làm việc cùng đoàn.
Theo kế hoạch, Điện biên là tỉnh thứ 14 trong 18 tỉnh được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn để tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm dự kiến được tổ chức từ ngày 16 - 20/10/2015 tại thành phố Điện Biên Phủ với quy mô 350 – 500 đại biểu.

Quang cảnh buổi làm việc

Nội dung trưng bày tại triển lãm là các bản đồ, tư liệu, tranh cổ động, atlas, văn bản Hán Nôm cổ, một số ấn phẩm xuất bản, các hiện vật (tàu, cáng cứu thương, phao cứu sinh), châu bản, hồ sơ đèn biển, thư tịch cổ, mô hình cột mốc… Qua đó, nhằm mục đích khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo trên cũng như những vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trong xã hội về vị trí, tầm quan trọng và sự cần thiết phải tổ chức, quản lý việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển một cách hiệu quả, bền vững. Đồng thời các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp được nâng cao nhận thức trong việc tuân thủ pháp luật Việt Nam, quốc tế và tuyên truyền biển đảo.

Trong khuôn khổ của Triển lãm sẽ có chương trình họp báo quảng bá cho triển lãm và chương trình tập huấn về công tác tuyên truyền biển đảo cho lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thị dự kiến diễn ra vào 15/10/2015.

Sau khi Triển lãm kết thúc, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng toàn bộ các tư liệu và bản đồ trưng bày tại triển lãm cho tỉnh để tiếp tục tuyên truyền.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền Thông đã nêu mục đích, yêu cầu, kế hoạch, nội dung tổ chức triển lãm. Đồng thời, đề nghị tỉnh cùng phối hợp cho công tác chuẩn bị như: Ban hành kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức; bố trí các địa điểm diễn ra triển lãm, tổ chức lễ khai mạc, họp báo, tập huấn; công tác hậu cần, cơ sở vật chất; trang trí khánh tiết, các file hình ảnh tuyên truyền; đại biểu tham dự tập huấn; mời các cơ quan thông tấn báo chí cho buổi họp báo; chương trình văn nghệ, huy động lực lượng tham gia khai mạc, đón tiếp khách mời, sắp xếp lịch tham quan triển lãm phù hợp cho các đơn vị trong tỉnh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người và hiện vật, phòng chống cháy nổ.

Về phía tỉnh Điện Biên, Phó Chủ tịch Lê Văn Quý đã giao Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị và tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác hậu cần, cơ sở vật chất cho triển lãm được diễn ra đúng theo kế hoạch./.

 


Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 131


Hôm nayHôm nay : 8575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 552125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32426948

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên