03:55 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ hướng về ngày 27/2

Chủ nhật - 21/02/2016 17:23 View: 1500
Những ngày này, cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên phủ đang đẩy mạnh các hoạt động hướng về ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao y đức của người thầy thuốc trong hoạt động khám chữa bệnh.
Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ

Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ

       Để hoàn thành thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ luôn quán triệt đến đội ngũ y, bác sĩ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh theo đúng 12 điều y đức, trên cơ sở các mặt công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hàng tháng, hàng quí, Trung tâm đều chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện, chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, trên cơ sở đó tuyên truyền lồng ghép đến mọi người dân về cách phòng chống dịch bệnh, nhất là phòng chống dịch bệnh theo mùa, luôn duy trì hệ thống giám sát dịch chặt chẽ nhằm hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

      Ông Nguyễn Minh Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thành Phố Điện Biên Phủ cho biết:  Trong những năm qua Trung tâm Y tế Thành phố luôn quán triệt từng cán bộ y, bác sĩ trong trung tâm phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong khám chữa bệnh cho người dân, đảm bảo nâng cao chất lượng khám và điều trị. Sắp đến ngày 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam Trung tâm Y tế Thành phố phát động nhiều cuộc thi đua trong từng cán bộ y, bác sỹ tại Trung tâm phấn đấu làm tốt công việc được giao nhất là trong công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

      Việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được Trung tâm đặt lên hàng đầu, hiện nay với một cơ ngơi khang trang với 04 phòng chức năng; 9 khoa; 190 cán bộ y, bác sĩ, trong đó có 30 bác sĩ được đào tạo về chuyên môn đã cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, Trung tâm đã khám và điều trị cho trên 63 nghìn lượt bệnh nhân, trong đó chất lượng khám chữa bệnh khỏi chiếm trên 90%.


Việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân luôn được
Trung tâm Y tế Thành phố đặt lên hàng đầu

        Bác sĩ chuyên khoa I Đinh Thị Điện - Trưởng khoa khám bệnh - Trung tâm Y tế thành phố ĐBP cho biết: Là một trưởng khoa tại Trung tâm Y tế Thành phố bản thân không ngừng học hỏi, nâng cao tinh thần trách nhiệm điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

      Ông Cao Đức Thuật - Phường Thanh Bình Thành phố ĐBP cho hay: Về khám tại Trung tâm Y tế Thành phố bản thân cảm thấy rất thoải mái và hài lòng. Đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế ở đây rất tận tình hưỡng dẫn cho người bệnh  trong công tác khám sức khỏe và điều trị.

      Hướng về ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, hiện nay cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Y tế Thành phố đã và đang đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, ngoài mục tiêu phát triển toàn diện, Trung tâm tiếp tục đề ra nhiều giải pháp, trong đó tập trung nâng cao y đức của người thầy thuốc trong hoạt động khám chữa bệnh, chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo đủ thuốc thiết yếu phục vụ công tác điều trị, thực hiện đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh... Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trị bệnh cứu người, nâng cao sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn./.

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên