21:04 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ: Khám chữa bệnh và tặng quà cho nhân dân tại xã Pá Khoang

Thứ hai - 18/01/2021 10:15 View: 315
Hưởng ứng hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” của chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Ngày 16/1, Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ.

Trong quá trình khám bệnh, Đoàn tình nguyện đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho tổng cộng trên 150 gia đình chính sách và trẻ em nghèo tại 2 bản, Bản Kéo và bản Ten, xã Pá Khoang. Các y, bác sỹ đã khám bệnh lý về huyết áp, cơ xương, hô hấp, da liễu, tiêu hóa và suy dinh dưỡng là những vấn đề chủ yếu trong quá trình khám cho những người dân và trẻ em nơi đây. Trong khuôn khổ chương trình, các Y, Bác sỹ đã tổ chức “gian hàng không đồng” và trao tặng người dân nhiều phần quà thiết thực như: chăn bông, gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác...

Chương trình tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, đã kết nối và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe và cuộc sống cộng đồng của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ trẻ Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ trong việc tham gia hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân và thiếu nhi vùng khó khăn trên địa bàn.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn thành niên Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ:

 
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn