05:52 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trường Mầm non Thanh Trường làm theo lời Bác "Dạy tốt - học tốt"

Thứ hai - 13/11/2017 06:21 View: 498
Vâng theo lời chỉ dạy ân cần của Bác: "Làm Mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt"... Đó chính là trách nhiệm vẻ vang, tình yêu thương của các cô giáo - như mẹ hiền ở trường Mầm non Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Trao giải  Hội thi Bé khỏe, Bé ngoan, Tiếng hát trẻ thơ do nhà trường tổ chức.

Trao giải Hội thi Bé khỏe, Bé ngoan, Tiếng hát trẻ thơ do nhà trường tổ chức.

        Trường Mầm non phường Thanh Trường thành lập năm 1994, cùng với sự chỉ đạo chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Ban Giám hiệu nhà trường làm tốt công tác tham mưu để Đảng ủy, UBND phường đích thân lãnh đạo, quản lý công tác giáo dục. Đồng thời Trường chủ động phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố, bản và phụ huynh học sinh cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp "Trồng người".
 
        Xác định yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giáo dục của nhà trường chính là đội ngũ giáo viên. Vì vậy Chi bộ, Ban giám hiệu phát huy sức mạnh tập thể, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên "Vừa hồng, vừa chuyên", Nhà trường thành tập thể sư phạm mẫu mực. Trước yêu cầu chuẩn hóa, chi bộ, Ban Giám hiệu tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay đội ngũ giáo viên của Trường có trên 83% giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi các cấp; trên 96% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đây là nguồn lực, tiền đề quan trọng để nhà trường triển khai sâu rộng phong trào thi đua 2 tốt "Dạy tốt, học tốt".
 
         Trên cơ sở Chỉ thị 03, Trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức học tập các chuyên đề về Bác. Từng đảng viên, giáo viên đăng ký những việc cụ thể làm theo Bác trong rèn luyện đạo đức, nêu cao trách nhiệm, xây dựng nếp sống kỷ cương, văn hóa trong trường học gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình giáo dục mầm non mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý. Thực hiện nghiêm quy định soạn, giảng. Dành thời gian tìm tòi, dàn dựng các tiết học, làm đồ chơi và rèn luyện kỹ năng âm nhạc cho các cháu. Định kỳ Nhà trường tổ chức thăm lớp, dự giờ rút kinh nghiệm trong giảng dạy. Duy trì tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Chọn cử giáo viên tham dự các kỳ thi giáo viên giỏi do Phòng và Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức. Điểm nổi bật là Nhà trường đã thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp dạy - học và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy. Nâng cao chất lượng dạy, học và tổ chức chu đáo việc nuôi ăn bán trú. Định kỳ các cháu được cân, đo và chấm biểu đồ tăng trưởng. Hiện nay Nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 3.

 

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Đuyện- Phó Bí thư
Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ trao Huân chương Lao động hạng Ba
cho trường.Mầm non Thanh Trường.

        Gần một phần tư thế kỷ xây dựng và trưởng thành, kiên trì, bền bỉ thi đua "Dạy tốt, học tốt" hết lòng vì sự nghiệp "Trồng người". Tập thể giáo viên nhà trường đã trở thành tập thể sư phạm mẫu mực, tập thể lao động xuất sắc. Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. 

         Phát huy thành tích đã đạt được, làm theo lời Bác kính yêu, với lòng yêu nghề, mến trẻ, tin tưởng chắc chắn rằng: Trên chặng đường đi tới, nhất định Trường Mầm non Thanh Trường sẽ tiếp tục giành nhiều thành tích mới trong công tác giáo dục./.  

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn