11:48 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trường THCS Trần Can chủ động dạy và học phù hợp với tình hình dịch Covid-19

Thứ ba - 14/09/2021 07:59 View: 96
Năm học 2021-2022 được đánh giá là năm học đầy thách thức do dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Trong bối cảnh đó, Ban giám hiệu trường THCS Trần Can- TP. Điện Biên Phủ đã tích cực chỉ đạo việc ứng dụng công nghệ trong dạy và học trực tuyến.
Trường THCS Trần Can chủ động dạy và học phù hợp với tình hình dịch Covid-19

Trường THCS Trần Can chủ động dạy và học phù hợp với tình hình dịch Covid-19

Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị bước vào năm học mới nhà trường đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn kỹ năng, phương pháp dạy học online và  hướng dẫn cách tổ chức dạy học trực tuyến  trên các nền tảng công nghệ khác nhau như : Google Meet, Google Classroom, Zoom,....
 
Trong tuần học đầu tiên của năm học 2021-2022, trường THCS Trần Can đã triển khai thành công việc dạy học trực tuyến vào các buổi chiều thứ 5 và thứ 7 cho các em học sinh khối 8 và khối 9 với 4 tiết học (Văn, Toán, Ngoại ngữ, Tin), với trên 85% học sinh tham gia. Nhờ sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về phương tiện kỹ thuật cũng như bài giảng, các tiết dạy học đã mang lại hiệu quả, sôi nổi không kém những giờ học trên lớp.

 
 
Em Vũ Minh Anh, học sinh lớp 9A1 chia sẻ: “khi học online chúng em  được thầy cô trang bị kiến thức đầy đủ, được tham gia phát biểu. Bạn nào ra ngoài có việc phải xin phép bởi giáo viên quản lý bằng cả hình ảnh, các thầy, cô cũng thường xuyên kiểm tra học sinh về mức độ hiểu bài. Bạn nào chưa hiểu có thể hỏi bài ngay,  ở nhà nhưng vẫn được học online giúp chúng em không bị hổng kiến thức mà được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới”.
 
Trước mỗi tiết học nhà trường đã thông báo cụ thể tới phụ huynh về thời gian cũng như môn dạy học trực tuyến để gia đình chuẩn bị các thiết bị phục vụ cho việc học tập ở nhà của con em mình. Đồng thời thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn và khuyến cáo tới các em về việc đảm bảo công tác an toàn điện khi tham gia học. 
 

Giáo viên điểm danh các em học sinh trước khi vào giờ học online
 
Khi học sinh kết nối vào phòng học online, giáo viên có trách nhiệm kiểm tra sỹ số lớp học và thông báo những học sinh vắng buổi học tới gia đình để buổi sau tham gia đầy đủ hơn.
 
Trong quá trình dạy và học trực tuyến, Ban giám hiệu nhà trường đều có tài khoản tham gia vào các lớp học trực tuyến của giáo viên để biết thầy trò học tập như thế nào và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh. Cuối mỗi tiết học, các giáo viên sẽ báo cáo lại tình hình, kết quả học tập của học sinh,  đồng thời có phương án phù hợp để bổ trợ kiến thức, kỹ năng cho học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu.
 
Với sự chủ động, tích cực, tham gia dạy và học trực tuyến của cán bộ giáo viên trường THCS Trần Can sẽ vừa đảm bảo hoàn thành được kế hoạch năm học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của tỉnh Điện Biên, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,  góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong năm học 2021-2022./.


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn