09:40 ICT Thứ bảy, 29/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trường THCS Trần Can trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên”

Thứ tư - 15/01/2020 06:19
Thực hiện chương trình công tác năm 2020, ngày 12/01, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên” cho các em học sinh trường Trung học cơ sở Trần Can, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Trường THCS Trần Can trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên”

Trường THCS Trần Can trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên”

Theo đó, hoạt động trải nghiệm thực tế diễn ra tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Di tích Đồi A1. Tham gia chương trình trải nghiệm có 40 em học sinh trường Trung học cơ sở Trần Can, thành phố Điện Biên Phủ cùng các thầy cô giáo. Trong chương trình trải nghiệm các em được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ A1; tham quan Nhà trưng bày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; hóa thân thành những chiến sĩ bộ đội tham gia hành quân, tham gia các chương trình trải nghiệm đẩy xe đạp thồ trên đoạn đường dốc, chiều dài khoảng 100 - 200m và nấu ăn trên Bếp Hoàng Cầm.
 

Các em học sinh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ


Các em trải nghiệm Nấu ăn bằng Bếp Hoàng Cầm

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, tiếp nối các hoạt động trải nghiệm trong những năm qua, nhằm tuyên truyền, giáo dục giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, thấm nhuần hơn sự hy sinh, gian khổ cũng như công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đặc biệt là trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Qua đó cũng nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, tạo sự hứng thú, thu hút các em học sinh nghiên cứu, tìm hiểu và gần gũi hơn với môn học lịch sử, từ đó biết trân quý, gìn giữ những thành quả cha ông để lại. Mặt khác giúp học sinh, có những trải nghiệm thực tế tại di tích, cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ các Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ.

Trong thời gian tới Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức các chương trình trải nghiệm cho các em học sinh trong và ngoài tỉnh./.
 

Tác giả bài viết: Thương Thương

Nguồn tin: svhttdldienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn