05:27 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trường THPH Phan Đình Giót kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, 20 năm thành lập trường

Thứ hai - 16/11/2020 09:15 View: 202
Ngày 14/11, Trường THPT Phan Đình Giót tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2000 - 2020) và 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Trường THPT Phan Đình Giót

Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Trường THPT Phan Đình Giót

Trường THPT Phan Đình Giót được thành lập và đi vào hoạt động ngày 21/6/2000 theo Quyết định số 582/QĐ-UB của UBND tỉnh. Đến nay, sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Phan Đình Giót đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động giáo dục.


Thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen
của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường trong 20 năm qua

 
Từ 10 lớp học ban đầu, hiện Trường đã có cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo về số lượng và chất lượng với 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, trong 20 năm qua, nhà trường đã có gần 4.700 học sinh tốt nghiệp THPT ra trường, trên 700 học sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học đạt 70%. Phát huy những kết quả đã đạt được, với mục tiêu xây dựng nhà trường thành cơ sở giáo dục với mô hình hiện đại, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, thầy và trò nhà trường xác định cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Duy trì công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; Đổi mới công tác quản lý, tập trung xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; Củng cố và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục…

Đ/c Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ tặng Giấy khen của UBND tỉnh
cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT thành phố giai đoạn 2000 - 2020

 
Trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, tập thể thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót đã có nhiều cố gắng góp phần vào việc phát triển nền giáo dục tỉnh nhà, được các cấp, các ngành ghi nhận.


Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh
trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường

 
Tại buổi lễ, tập thể nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích đóng góp cho sự phát triển của nhà trường,16 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Giấy khen của Sở GD&ĐT, Giấy khen của UBND TP. Điện Biên Phủ và Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn